6 điều cần biết để có chuyến du lịch Hàn Quốc tiết kiệm

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như bạn đi du lịch Hàn Quốc theo tour vì đã có hướng dẫn viên cho bạn biết phải đi đâu, làm gì. Nhưng nếu có ý định du lịch bụi tự túc sang xứ sở kim chi thì nhất định bạn cần nắm rõ 6 điều sau đây trước khi xách balo lên và đi.

1. Tải ứng dụng Jihachul về điện thoại

Jihachul là ứng dụng bản đồ của hệ thống tàu điện ngầm tại các thành phố Seoul, Busan, Gwangju, Daegu và Daejeon. Ứng dụng này rất hữu ích, nó giúp bạn nắm được mọi thông tin của từng nhà ga như số điện thoại, vị trí nhà vệ sinh và các bến xe bus xung quanh nhà ga.

Ngoài ra, với ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng nắm được thời gian tàu rời ga và khoảng thời gian tàu sẽ tới nhà ga kế tiếp.

2. Ghi trước các địa chỉ quan trọng bằng tiếng Hàn ra giấy

Ở Hàn Quốc có rất ít người biết tiếng Anh nên khi sang đây và bạn muốn tìm địa chỉ khách sạn cùng những nơi mình muốn đến tham quan thì tốt nhất hãy ghi sẵn mọi thứ ra giấy. Nếu không nhờ được người biết tiếng Hàn để họ ghi ra giúp thì hãy tìm các địa chỉ đó trên mạng rồi copy lại và đem photo ra giấy A4.

Khi muốn đến địa chỉ nào bạn chỉ cần hỏi người dân hoặc dễ nhất là đón taxi rồi chỉ vào địa chỉ nơi muốn đến cho tài xế là được, cách này sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào vấn đề lạc đường.

3. Hiểu rõ về các loại tiền ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy gồm các mệnh giá 1.000 won, 5.000 won và 10.000 won. Tiền xu thì có 1, 5, 10, 50, 100 và 500 won. Giá trị của 1.000 won thường dao động trong khoảng 19.000 – 20.000 VNĐ.

Bạn nên đổi tiền trước tại Việt Nam. Có thể sử dụng các thể tín dụng quốc tế tại khách sạn và những cửa hàng lớn còn tại các cửa hàng nhỏ thì bạn thường phải sử dụng tiền mặt để thanh toán.

4. Mang đầy đủ đồ dùng và phù hợp với thời tiết

Ngoài những đồ dùng cá nhân bắt buộc phải có thì bạn cần chú ý xem lúc này là mùa nào bên Hàn Quốc. Nếu đi vào mùa thu và mùa đông, bạn sẽ cần mang thêm loại áo khoác dày và dài qua đầu gối vì thời tiết bên Hàn rất lạnh đấy.

Hải quan Hàn Quốc không cho đem theo các loại rau, trái cây và thịt không rõ nguồn gốc. Những vật dụng quan trọng thì bạn nhớ để sang hành lý xách tay để dễ bảo quản.

5. Liên lạc bằng điện thoại tại Hàn Quốc

Để liên lạc thông qua điện thoại bạn phải có sim Hàn Quốc. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc khách du lịch quốc tế rất khó đăng ký mua sim vì cần khá nhiều thủ tục rườm rà. Mọi người thường mướn sim hoặc thuê luôn điện thoại tại sân bay với phí khoảng 3.000 won/ngày và đặt cọc trước 300 USD.

Muốn tiết kiệm nhất thì bạn nên mua thẻ điện thoại để gọi. Nếu điện thoại bạn có 3G trở lên thì có thể đến tổng đài để chuyển vùng quốc tế (Roaming Data) là sẽ gọi được về Việt Nam và các nước khác.

6. Cần đến sân bay sớm

Phải có mặt tại sân bay trước 1 – 2 tiếng so với giờ bay để làm các thủ tục check-in. Khi tới Hàn Quốc, máy bay sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Incheon. Bạn nên quan sát kỹ cửa lấy hành lý và cần đi theo bảng chỉ dẫn để bị lạc đường vì sân bay này rất lớn.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận