4 cách đi từ sân bay Incheon về Seoul tiết kiệm nhất

Có nhiều bạn khi đến sân bay Incheon rồi nhưng lại khá bối rối vì có thể đây là lần đầu du lịch Hàn Quốc nên không biết cách đi từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố Seoul. Do đó, Nào Cùng Đi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để bạn không còn phải nhọc nhằn và lo lắng nữa nhé.

Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Thông thường sẽ có 4 cách đi từ sân bay này về Seoul. Tuỳ vào số người trong đoàn, hành lý và túi tiền mà các bạn có thể tự chọn một cách thích hợp nhất.

Thông tin thêm:Sân bay quốc tế Incheon cách thủ đô Seoul chỉ hơn 50 km nên muốn di chuyển về trung tâm thành phố sẽ phải mất ít nhất là 45 phút. Thông thường các chuyến bay từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay này.

Cách 1: đi bằng Airport Railroad Express (AREX)

Đây là cách nhanh nhất trong 4 cách nên mình sẽ giới thiệu với bạn đầu tiên. Điểm trừ duy nhất đối với cách này đó là phải đi bộ từ sân bay để ra đến trạm tàu khá xa, nếu bạn có nhiều hành lý thì sẽ hơi mệt đấy.

Tìm ga tàu Airport Railroad Express (AREX) không khó, chỉ cần ra khỏi khu nhập cảnh rồi di chuyển theo biển chỉ dẫn của sân bay là đến. Chuyến đầu bắt đầu từ 6h00 – chuyến cuối 23h00.

Có 2 loại tàu cho bạn chọn:

  • Express train: Tàu này xuất phát từ Incheon đến ga cuối cùng là Soul Station. Lưu ý là tàu sẽ đi một mạch không có dừng tại trạm nào khác và giá vé là 8.000 won ~ 163.000đ.
  • Commuter train: Tàu cũng xuất phát từ sân bay Incheon nhưng trên đường đi sẽ ngừng tại 10 trạm, trong đó có ngừng tại trạm Gimpo International Airport. Vì vậy, cả tuyến sẽ mất khoảng 1 tiếng và giá vé tương đối mềm hơn Express train một chút là 4.150 won ~ 85.000đ.

Chia sẻ:Bạn hãy đặt mua vé AREX loại Express train trước khi đến Seoul trên Klook với giá chỉ 130.000đ (tiết kiệm hơn gần 20% so với khi mua trực tiếp tại quầy vé ở sân bay Incheon)

Cách 2: đi bằng taxi

Cách này sẽ rất phù hợp đối với đoàn hơn 4 người trở lên và có trẻ em, người lớn tuổi cùng nhiều hành lý. Giá tiền chắc chắn sẽ đắt hơn đi bằng AREX nhưng bù lại sẽ tiện lợi và không mất nhiều công sức để kéo hành lý. Để đi từ Incheon vào Seoul bạn sẽ mất khoảng bốn mười lăm phút, hết khoảng 60.000 – 80.000 won (1.220.000 – 1.635.000đ).

Bạn có thể đón taxi tại cửa đón taxi của sân bay hoặc nếu sợ khả năng giao tiếp ngoại ngữ hạn chế vì thường các tài xế taxi ở Hàn Quốc không rành tiếng Anh thì bạn có thể book trước dịch vụ taxi online. Hãy chọn taxi màu xám, cam hoặc trắng; taxi đen là loại đắt tiền hơn nhiều lần.

Sau khi có thông tin đặt chỗ, hệ thống sẽ sắp xếp sẵn xe và khi đến ngày đó bạn chỉ cần đem voucher điện tử (in ra hoặc lưu điện thoại) xoè cho anh nhân viên tại điểm đón khách, anh này sẽ tự điều xe đến chở mọi người đi đến nơi về đến chốn.

Cách 3: đi bằng Subway – tàu điện ngầm

Mình xin thông báo trước là nếu chọn cách này thì bạn sẽ phải chờ rất lâu và khá mệt mỏi vì tàu sẽ dừng lại tại rất nhiều trạm, nhưng cũng có cái lợi là vì tàu dừng ở nhiều trạm nên chắc chắn sẽ có những trạm gần nơi bạn muốn đến.

Từ sân bay Incheon, bạn chỉ cần lên tàu subway line 1. Chống chỉ định cho nhóm đông người hoặc có mang theo nhiều hành lý vì rất dễ lạc người lẫn lạc luôn hành lý. Hãy mua thẻ giao thông (T-money) có giá từ 3.000 – 5.000 won rồi nạp khoảng 20.000 won để dành cho các chuyến đi khác, từ lần sau bạn có thể nạp trong máy ở ga tài điện ngầm hay tại các cửa hàng tiện dụng.

Hãy tra bến gần khách sạn của bạn nhất và đi tới đó. Đi từ sân bay về Seoul bằng tàu điện ngầm chỉ mất khoảng 3.000 won ~ 60.000đ thôi, siêu tiết kiệm so với các phương tiện khác, nhỉ!

Cách 4: đi bằng xe bus

Đối với các bạn có kinh nghiệm đi du lịch tự túc và biết tiếng Hàn thì có thể đi buýt, các chú tài xế sẽ giúp bạn để đồ vào gầm xe và bạn có thể ngắm cảnh trên đường đi, ghế ngồi cũng rất thoải mái, nhưng nếu không rành đường thì rất dễ lạc đó nhé. Vé xe buýt hết khoảng 16.000 won ~ 327.000đ.

Limousine Bus đi từ sân bay Incheon về Seoul có rất nhiều tuyến và còn tuỳ vào mỗi tuyến mà xe sẽ đi qua các khu vực khác nhau. Bạn phải kiểm tra trước tuyến đường xe chạy qua để xem trạm nào gần nơi bạn muốn đến nhất.

So với AREX thì xe bus có giá đắt hơn và tương đối bất tiện hơn tí. Nếu thực sự muốn đi bằng bus thì hãy mua vé ở quầy bán vé Airport Bus Ticket Booth ngay bên trong nhà ga tới sân bay (tầng 1F) gate 4, 9 hoặc bên ngoài chỗ gate 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C.

Kinh nghiệm:Để tiết kiệm hơn gần 20%, bạn nên đặt trước vé xe limousine bus trên Klook sẽ chỉ mất 279.000đ. Khi đến sân bay Incheon, bạn cần tới quầy vé Airport Bus Ticket Booth rồi đưa nhân viên xem hộ chiếu và voucher vé xe (Klook sẽ gửi vào mail cho bạn sau khi đã thanh toán) để đổi vé xe bus.

Cách 5: Thuê xe riêng đưa đón

Cách này áp dụng cho nhóm đông người vì đây là loại xe du lịch 7 chỗ, nếu nhóm bạn từ 5 – 7 người thì nên chọn cách này.

Chỉ cần thuê một chiếc xe 7 chỗ trên Klook với giá 1.593.000đ là cả nhóm sẽ được tài xế đón tại sân bay Incheon để đưa về tận khách sạn ở Seoul, chia ra mỗi người chỉ mất khoảng 230.000đ.

Khuyến mãi HOT

Từ nay đến hết 01.03.2020, đối với các đơn hàng Klook khi thanh toán sẽ nhận được khuyến mãi cực HOT:

  • Giảm ngay 50.000đ cho đơn hàng tối thiểu 1.000.000đ khi nhập mã TRAINGHIEM
  • Giảm ngay 8% tối đa 400.000đ cho đơn hàng tối thiểu 1.700.000đ khi nhập mã DIKIEUMOI

Các địa điểm du lịch nhất định phải tới khi đến Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận