Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Taipei 101 – biểu tượng của Đài Bắc, chỉ cần đứng từ xa là bạn đã thấy ngọn tháp từng được xem là cao nhất thế giới vào năm 2014. Bên trong tháp cũng giống như tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, có mall lớn với rất nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng, dưới tầng hầm có bán quà lưu niệm và đặc sản nhưng khá mắc.

Đặc biệt, nhà hàng Din Tai Fung ở đây rất đông khách, mình cũng chả hiểu sao người ta chọn ăn ở đây nhiều vậy, chắc do sang hoặc do ăn trong tháp 101 nổi tiếng sẽ có cảm giác sướng hơn. Mọi người xếp hàng dài 15 phút lấy số xong 1 tiếng mới có bàn, rồi sau đó còn đợi đồ ăn nữa.

Điều ấn tượng nhất ở Taipei 101 không chỉ ở độ cao mà còn là những đặc trưng trong thiết kế khiến người khác phải thán phục:

  • Giếng nước phun ngay cạnh chân tháp – biểu tượng sung túc
  • Hình dáng tháp như thân tre 8 khúc, mỗi khúc 8 tầng – biểu tượng cho sự tăng trưởng, phồn vinh
  • 3 vật trang trí bên ngoài tượng trưng cho sự may mắn, thành công và giàu có,…
  • đặc biệt nhất là con lắc thép nặng 660 tấn được treo lơ lửng từ tầng 92 xuống tầng 87 giúp giữ cân bằng cho tòa nhà khi bão lớn hay địa chấn.

Ngoài ra, tầng trên cùng của tháp Taipei 101 có thang máy để lên đỉnh tháp ngắm cảnh, dĩ nhiên bạn phải mua vé giá 500 tệ/người. Với những yếu tố hấp dẫn như vậy, tòa tháp này tất nhiên luôn là điểm đến du lịch sôi động nhất Đài Bắc khi liên tục đón số lượng du khách khổng lồ mỗi ngày.

Hướng dẫn cách đi đến tháp Taipei 101: Bạn chỉ cần bắt tàu line đỏ tới trạm Taipei 101.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Đài Bắc, Đài Loan

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!