Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Nếu đã có Cửu Phần thì không thể bỏ qua Thập Phần. Ai xem phim “Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi” đều biết nơi này có phân cảnh thả đèn trời ảo diệu. Và đúng thật là người ta tới Thập Phần để thả đèn trời. Thật ra mình thấy thả đèn như vậy mất hết ý nghĩa của cái gọi là thả đèn, vì nó như một trào lưu, ai tới Thập Phần cũng thả đèn.

Người bán đèn trời làm đủ việc, từ chụp ảnh cho tới giúp bạn viết chữ lên đèn, làm đủ thứ để xứng đáng 200 tệ. Ngoài thả đèn ra thì mình nghĩ Cửu Phần không có gì đặc sắc hơn. Hai bên đường tàu là những hàng bán đèn lồng để thả, ngoài ra còn có rất nhiều đồ lưu niệm hình đèn lồng nên nhiều người mới nói Đài Loan như vương quốc quà lưu niệm vậy.

Mọi người cứ thả, đèn cứ bay, vài cái bay không nổi rớt xuống đất làm mình cứ thấp thỏm lo sợ cháy. Khi nào tàu hỏa đi qua thì người ta nghỉ thả, lia máy quay để chụp cảnh đoàn tàu chạy qua.

Hướng dẫn cách đi đến Thập Phần

Đi tới Thập Phần cũng không dễ dàng gì, từ ga Thụy Phương Rui Feng đổi line tàu hỏa đi Thập Phần, line Bình Tây Pingxi, line này thì 1 tiếng mới có 1 chuyến, tàu không nói tiếng Anh, cũ và đi chậm, khi tàu đến thì lái tàu thông báo qua loa bằng tiếng phổ thông nên khi tới mình cũng chẳng biết đã tới hay chưa.

Để dễ thì thấy ga nào người ta xuống nhiều nhất thì xuống theo. Tức nếu bạn nào đang ở Cửu Phần thì phải quay ngược lại ga Thụy Phương rồi mới đi tiếp được tới Thập Phần. Và cũng đừng tưởng từ Thập Phần đi tàu về thẳng tới trạm Taipei Main Station, phải trở ngược về trạm Ruifeng rồi đổi line tàu nhé, còn đi taxi giá 800 tệ/người (không phải 1 xe)

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Đài Bắc, Đài Loan

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!