Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Chắc hẳn mọi người đã từng 1 lần nhìn thấy hình ảnh ngôi nhà bằng gỗ có treo đèn lồng đỏ mà ai cũng gọi là nguyên bản của phim Vùng Đất Linh Hồn Spirited Away và dòng chữ “phải đi khi đến Đài Loan”, thật sự thì mình không đặt quá nhiều kỳ vọng vào Cửu Phần, và do đó không bị thất vọng, cũng không phải là chê nhưng hình như Cửu Phần bị người ta đồn hơi nhiều. Nếu so với Lệ Giang thì đúng thật không bằng.

Cái căn nhà gỗ mà người ta hay cho lên ảnh thật ra là quán trà, và con đường nhỏ từ quán trà chừng 100m là xong. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa Cửu Phần chỉ là nơi sống ảo. Mình thích không khí trong lành ở đây, không khí rất mát mẻ và thoáng đãng. Thật ra nếu ngồi trong quán trà mà nhìn ra phía biển xa xa thì cũng rất phiêu.

Bên trong khu phố là các cửa hàng quà lưu niệm và quán ăn, rất nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm giống nhau. Do gắn liền với “Vùng Đất Linh Hồn” nên ở đâu cũng bán mấy con thú bông Vô diện hoặc Totoro, hay mấy lọai móc khóa trà sữa, đồ ăn Đài Loan, nói chung mua quà ở đây thì khỏi phải lo về mẫu mã mà chỉ lo về giá, nhớ trả giá nha mấy bạn.

Khu Cửu Phần này nên đi sớm tầm 8h30 để chụp ảnh, nếu không thì bạn sẽ chết ngộp trong biển người đấy nhé, phải nói là ở đây rất rất đông du khách, vì đây là một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé tới nhất tại Đài Loan.

Để tới Cửu Phần, bạn sẽ có 3 lựa chọn sau đây:

1. Đi tàu hỏa TRA

Đây không phải tàu điện nhé, bạn tới trạm Thụy Phương – Rui Feng, mất tầm 1 giờ, giá vé là 80 tệ hoặc 50 tệ tùy lọai tàu. Sau đó ra khỏi ga tàu, đi sang trái khoảng 300m là thấy trạm xe buýt kế bên sở cảnh sát Thụy Phương – nên nhớ là trạm kế bên sở cảnh sát.

Trạm đối diện sở cảnh sát là chiều ngược lại từ Cửu Phần đi về Thụy Phương. Xe buýt đi khoảng 15 phút với giá vé là 15 tệ, trả bằng thẻ Ipass Easy hoặc tiền mặt.

2. Đi xe buýt

Xuống trạm Zhong Xiao Fu Xing và đi bộ tầm 5 phút sẽ tới trạm đón xe bus, xe chạy mất khoảng 1 tiếng rưỡi là đến Cửu Phần, giá vé tầm 90 tệ.

3. Đi xe buýt ngoài trạm Tây Môn

Xe bus số mấy mình quên rồi, đi tầm 2 tiếng tới Cửu Phần, xe buýt này giá tầm 15 – 30 tệ gì đó, lúc mình đi thì tuyến xe bus này chỉ mới ra mắt khoảng 1 tháng thôi. Đây là cách rẻ nhất trong 3 cách.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Đài Bắc, Đài Loan

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!