Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Muốn tới chợ đêm Gong Guan, bạn hãy đi tàu line xanh lá, từ trạm Chang Kai Shek Memorial Hall đi tầm 4 trạm nữa là tới trạm Gong Guan. Ra cổng exit số 4, đi thẳng và quẹo trái sẽ tới 2 hàng ăn vặt nổi tiếng nhất Đài Bắc là Lan Jia Guo Bao và sữa tươi đường đen Trần Tam Đỉnh.

Dù phải xếp hàng cho cả 2 quán nhưng rất nhanh, tầm 10 phút là có. Một ly sữa tươi đường đen gọi là qing gua nai – giá 40 tệ uống rất ngon, vị sữa của Trần Tam Đỉnh không quá béo, đường đen không quá ngọt, vị thanh và trân châu ăn dai, xứng đáng được khen. Lưu ý đây ko phải trà sữa và người ta cũng không nói tiếng anh. Cứ dùng câu “gẻi wọ yi bei qing gua nại hẻ zhẩn zhu”.

Đối diện quán Trần Tam Đỉnh là quán Lan Jia Gua Bao, giá 60 tệ/cái, có 2 lọai thịt là thịt nạc và thịt mỡ, xếp hàng 10 phút là có ăn. Nếu muốn ăn thịt nạc thì kêu “Shou Rou” thịt mỡ thì kêu “Fei Rou”, bánh này mềm dẻo, thịt thơm và ngon, không quá béo cũng không quá mặn, đặc biệt bột đậu phộng đường và dưa cải chua kết hợp lại rất ngon.

Gần hai quán trên là các con đường nằm trong chợ đêm Gong Guan, chợ này rất nhỏ, nhưng đa số là dân địa phương đi, giá cả cũng phải chăng, đi tầm 20 phút là tham quan hết toàn bộ chợ.

Các địa chỉ ăn uống ngon bổ rẻ khác tại Đài Bắc, Đài Loan

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!