Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Đi qua một cổng Thiên An Môn rồi đi tiếp qua một cổng nữa sẽ thấy Tử Cấm Thành bên trong. Bạn đừng đi thẳng vào vì nơi này có bán vé tham quan nhé. Thiên An Môn miễn phí còn Tử Cấm Thành thì không có nhé. Đầy người đến lơ ngơ chả biết mua vé ở đâu bị mắng rồi đấy.

Quầy vé cho người nước ngoài bé tí hon nằm ở bên phải lối vào. Bạn cần trình passport ra để mua vé với giá 40 tệ, và thẻ sinh viên quốc tế fake (nếu có) để mua với giá 20 tệ. Số passport chính là vé vào, trình passport xong nhân viên sẽ kiểm tra một lần nữa là ok, cùng khám phá hoàng cung nổi tiếng nhất của Trung Quốc nào.

Hoàng Cung xem trong phim như nào thì Tử Cấm Thành ngoài đời thật sẽ lộng lẫy hơn gấp 100 lần. Một từ đẹp lộng lẫy là không đủ nhé. Vào đến nơi đừng có vỡ oà ra đấy.

Lúc đi vào có cái quầy cho thuê máy nghe audio tour với nhiều thứ tiếng lắm, tiếng Việt cũng có luôn, giá dịch vụ này là 20 tệ. Bạn mình thuê còn mình tiếc tiền nên không, xong một hồi bạn mình bảo cái này không nghe được gì, nhưng nếu mà không nghe được thì có thể đổi cái khác nhé. Mình đi 4 tiếng chẳng hết nổi một nửa Tử Cấm Thành vì nơi này rộng quá và chụp ảnh nhiều nên mình đi ra.

Lưu ý:Bạn nhớ là đừng mua đồ ăn bên trong Tử Cấm Thành nhé. Nếu có đói thì ráng chịu ra ngoài cổng mua ăn sẽ rẻ hơn rất rất nhiều.

Ra khỏi Tử Cấm Thành bạn sẽ thấy đối diện là một công viên, đó chính là công viên JingShan. Nhìn đối diện thôi nhưng vẫn là đi qua hầm để sang. Vé tham quan là 10 tệ vào mùa cao điểm, 2 tệ mùa thấp điểm. Công viên này khá đẹp với cây cỏ, hoa lá, chim muông, cá cảnh gì cũng có.

Nhưng mục đích chính khi vào công viên này là vì cái đỉnh đồi. Leo lên đấy chiêm ngưỡng toàn cảnh Tử Cấm Thành đẹp nao lòng. Tuy nhiên là đông người nên để chụp được ảnh ở đấy thì đợi rất lâu. Cảm tưởng đông kiểu nếu có thể nhảy lên đầu bạn để chụp được ảnh thì người ta cũng sẵn sàng nhảy.

Nếu bạn nào quá mệt mỏi với sự bon chen thì qua chỗ cho thuê đồ vua với cách cách để thuê một bộ chụp với ngai vàng cho oách. Chỉ có một ngai vàng, ai đến trước chụp trước, ai đến sau chụp sau. Giá thuê đồ là 25 tệ một bộ và có người chụp ảnh cho bạn, còn giá 15 tệ thì bạn tự chụp.

Có nhiều lựa chọn cho quần áo, mũ nón. Nếu thích hoá thân thành công chúa thì thuê bộ công chúa còn thích hoá thân thành vua thì thuê bộ vua. Còn đang mặc bộ công chúa mà thích hoá thân thành vua thì thanh toán tiền thuê tiếp bộ vua. Có 2 nhân viên diễn vai nô tì đứng bên cạnh làm nền nếu muốn.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Bắc Kinh

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!