Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Mọi người thường nói nếu đi du lịch Bắc Kinh mà không ghé Vạn Lý Trường Thành là xem như bạn chưa hề đến đây đó nhé. Riêng theo cảm nhận của mình thì nó khá là buồn tẻ, leo lên rồi lại leo xuống, cảnh không có gì khác biệt, nhưng nói chung đây vẫn là một nơi đáng đến một lần trong đời.

Đi Vạn Lý Trường Thành thì phải đi từ sáng sớm. 9 rưỡi sáng là mình đã lên đường rồi, thêm nữa là cần chuẩn bị sức khoẻ tốt. Để đến đây không có subway nên là mọi người tự search cách đi trên google map bằng xe bus nha.

Mình ở gần sân bay nên mình leo lên xe bus 916 với giá vé 8 tệ, ngồi 2 tiếng rưỡi sóc long cả óc thì đến trạm HuaiRouBeiDaJie, chạy qua bên đối diện chờ chuyến xe bus H27. Ở đó có rất nhiều người chào mời lôi kéo mình đi xe riêng của họ với giá đầu tiên là 10 tệ, xong sau đó thấy mình không muốn đi thì họ bảo là 5 tệ. Việc của bạn là đi cái xe họ chào đó chứ đừng ngu si như mình, không thèm đi xong chờ 1 tiếng chả thấy bus đâu.

Do nhiều người cảnh báo việc họ báo giá một đằng, đến nơi lấy tiền một nẻo nên kể cả các bạn Tây đều sợ không dám đi. Nhưng cứ mạnh dạn nói rõ ràng, họ không dám lấy hơn đâu. Đi xe riêng rõ sướng mà nhanh gọn chứ ngồi đấy mà chờ xe bus thì chỉ có ngắm Vạn Lý Trường Thành qua ảnh thôi.

Vé vào cổng tham quan trường thành là 60 tệ, vé cáp treo 1 chiều 100 tệ còn 2 chiều 120 tệ, vé bus ra cáp treo 15 tệ. Chỉ giảm giá vé vào cổng cho bạn nào có thẻ sinh viên quốc tế, không giảm giá cho bus và cáp treo. 100 tệ120 tệ chả khác gì nhau nên mình chọn 120 tệ cho đỡ phải leo trèo mệt mỏi.

Lời khuyên:Mình khuyên các bạn nên đi như thế hoặc đi cáp treo lên rồi leo xuống. Đi du lịch liên tục mệt lắm, hơi đâu mà leo lên. Leo lên đến nơi mệt bở hơi tai rồi còn đâu thần thái mà chụp ảnh.

Vạn Lý Trường Thành thì chỉ có thế thôi, leo lên leo xuống hết ngày. Tham quan xong tạt vào ăn uống, giá đắt tí thì cũng chấp nhận vì đi bộ nhiều đói bụng lắm các bạn ạ, nên ăn xong rồi về chứ đợi về trung tâm Bắc Kinh ăn luôn sẽ bị đói xỉu đó nha.

Khi về vẫn là gặp các bác tài xe riêng mời chào ngược ra bến xe bus nhưng lần này các bác chào 20 tệ. Giá 20 tệ nhưng vẫn cứ là phải đi vì không có sự lựa chọn nào khác cả nha. Về đến bến xe thì check map xem hostel ở đâu để biết bắt xe bus số bao nhiêu rồi về nghỉ ngơi.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Bắc Kinh

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!