Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Di Hòa Viên – cung điện mùa hè của Từ Hi Thái Hậu, nơi này thiên về cảnh thiên nhiên với cây cối, sông hồ, núi rừng. Với mình thì cũng khá đẹp nhưng bạn mình lại rất thích. Chắc mình đi nhiều nơi giống như thế này rồi nên mình thấy bình thường, không quá đặc biệt, được cái yên bình.

Nhưng dù sao Di Hòa Viên cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng được yêu thích. Để đến Di Hoà Viên, mọi người đi subway line 4 trạm Beigongmen exit D. Từ exit D đi theo hướng bên trái, đi bộ thêm một đoạn là thấy cung điện mùa hè made in China.

Vé vào cổng tham quan giá 60 tệ, có giảm 50% cho thẻ sinh viên quốc tế như các địa điểm khác ở Bắc Kinh. Vào trong mua bản đồ giấy màu vàng giá 10 tệ. Xem thì chẳng hiểu gì đâu vì bản đồ của Trung Quốc gây khó hiểu lắm nhưng trông nó đẹp nên mua chụp ảnh thôi.

Tại Di Hòa Viên, bạn có thể ra hồ Côn Minh bằng cách thuê thuyền với giá 60 tệ/4 người, nếu ít hơn 4 người thì vẫn phải trả giá đó còn 6 người trở lên thì 100 tệ hay sao ý. Cọc 300 tệ và nhất định không chịu giảm giá cho sinh viên quốc tế. Thuyền được thuê trong 3 tiếng, quá 3 tiếng bạn sẽ phải trả thêm thêm 40 tệ.

Thật ra cái thuyền này giống đạp vịt nhưng khác cái là nó không phải hình con vịt, còn hình thức đạp thì như nhau. Đạp bở hơi tai ra giữa hồ, thả mình lạc trôi. Lỡ thả mình lâu quá xong phát hiện ra sắp hết giờ thì lại đạp bở hơi tai đi về trả thuyền. Bạn Nhớ trả thuyền đúng trạm không lại bị bắt quay lại.

Đồ ăn đồ uống trong Di Hoà Viên đắt cắt cổ. Chai nước 500ml mà có giá tới 10 tệ, kem 15 – 20 tệ, cơm mì các thứ mình không ăn vì trông hơi chán.

Đi Di Hoà Viên tham quan cũng mất hết cả một ngày, lúc về là tầm 5h chiều rồi. Từ exit của Di Hoà Viên đi bộ chán chê 2km để đến trạm subway. Các anh bảo vệ nhiệt tình đứng đầy ở đường, bạn có thể hỏi các anh chỉ đường cho. Hôm mình hỏi cái anh bảo vệ dẫn đi cả cây số xong mới yên tâm, người đâu tốt thế không biết.

Ngoài ra, ở Bắc Kinh còn có Beihai Park – cung điện mùa đông nhưng phong cảnh và kiến trúc trông chả khác gì với cung điện mùa hè. Tất nhiên Di Hoà Viên đẹp hơn vì Beihai chỉ có giá vé là 10 tệ thôi, “tiền nào của nấy” nha các bạn.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Bắc Kinh

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!