Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gamcheon là một ngôi làng rực rỡ nhất xứ sở kim chi với nhiều gam màu nổi bật – background hoàn hảo cho mọi bức ảnh du lịch. Nhiều người ví Gamcheon như những ngôi làng bên bờ Địa Trung Hải của Ý, nhưng theo mình ngôi làng này hoàn toàn khác biệt với bản sắc riêng của một quốc gia Đông Á.

Từ những ngôi nhà cấp 4 xập xệ quanh mấy khu chợ cá bên bờ biển phía Nam, làng Gamcheon hoàn toàn “hóa thân” thành “nàng thơ” sau khi khoác lên mình sắc màu từ sự sáng tạo của nghệ sỹ địa phương.

Ngôi làng cổ ngày càng thu hút du khách bởi cảnh quan và những trải nghiệm văn hóa giản dị nhưng thú vị của mình. Đến đây rồi bạn sẽ hiểu được ý nghĩa tuyệt vời khi nghệ thuật được ứng dụng đúng cách lên cuộc sống thường ngày như thế nào.

Nếu chỉ chụp hình thì bạn chỉ cần ở Gamcheon tầm 1 buổi là đủ, còn muốn trải nghiệm thêm văn hóa bản địa thì ở trên 2 ngày, sẽ khám phá ra nhiều quán xinh nữa đó.

Cách đi đến làng văn hóa Gamcheon

Train to Busan: Từ Seoul đi tàu KTX (Korean Train Express) chỉ mất tầm 2 tiếng nhưng giá khoảng 50.000 won (~1.000.000đ/lượt). Tàu thường thì khoảng 800.000đ, xe bus là rẻ nhất chỉ 450.000đ/ lượt.

Từ Busan Station chỉ cần đi Metro Line 1 đến Ga Toseong Station (chỉ khoảng 15p). Sau đó bắt taxi tầm 3.500 won để lên tới trung tâm làng khoảng 5 phút, còn nếu muốn đi bộ thì nhớ ăn mặc thoải mái nhất có thể vì ở đây dốc như Đà Lạt vậy đó.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!