Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Theo bước chân di cư những người Hoa gốc Triều Châu, xưa kia họ sinh sống tại Nghĩa An một vùng đất thuộc Quảng Đông, Trung Quốc. Khi đến mảnh đất Sài Gòn, họ đã hình thành nên một cộng đồng người Hoa đông đảo tại nơi đây, và nguồn gốc của cái tên Hội Quán Nghĩa An cũng bắt nguồn từ đấy như để tưởng nhớ về nguồn cội xưa kia.

Vị thần được thờ chính trong hội quán Nghĩa An là Quan Công – một nhân vật thời Tam Quốc trong văn hoá của người Hoa, nên hội quán này còn có tên gọi khác là Miếu Quan Đế hay chùa Ông.

Hội quán Nghĩa An được lập ra để làm nơi hội họp, thờ cúng, thể hiện đậm nét văn hoá người Hoa. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc trưng của người Hoa, khi đây còn được xem là nơi hội tụ toàn bộ tinh hoa nghệ thuật đều có mặt tại đây như những bức phù điêu, tượng kỳ lân…

Qua nhiều lần trùng tu, có thể nói rằng Hội quán Nghĩa An đã bảo tồn được một cách trọn vẹn những nét văn hoá của người Trung Hoa tại Sài Gòn.Năm 1993, Hội quán nghĩa An được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Địa chỉ: 678 Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!