Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Có một điểm du lịch độc đáo và mang tính lịch sử nằm ngay phía sau khu vực phố cổ Đồng Văn nhưng rất ít người biết đến – đó chính là di tích Đồn Cao – con “mắt thần” của Pháp thời chiến.

Khu vực phố cổ Đồng Văn nhộn nhịp bao nhiêu thì trên Đồn Cao lại tĩnh lặng bấy nhiêu, có lẽ chính quyền huyện Đồng Văn chưa chú trọng phát triển du lịch khu di tích lịch sử này. Tin vui là giữa năm 2019 đã có đơn vị được cấp phép xây dựng nơi tham quan ngắm cảnh trên đây, mình hi vọng sang năm 2020 thì khu di tích Đồn Cao sẽ được nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới hơn.

Đứng trên đỉnh Đồn Cao cao 1.200m so với mực nước biển, bạn sẽ thấy được toàn cảnh thị trấn Đồng Văn bên dưới và đồi núi trùng điệp ở hướng đèo Mã Pì Lèng. Chính vì thế đây là điểm ngắm bình minh phải nói là đẹp nhất tại cao nguyên đá Đồng Văn.

Nếu muốn có buổi chiêm ngưỡng bình minh cực đẹp tại vùng cực Bắc thì bạn nên thuê phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ ngay phố cổ Đồng Văn. Đúng 5h30 bắt đầu hành trình leo lên đỉnh Đồn Cao, đoạn đường này có thể đi xe máy được nhưng bạn nên đi bộ để vừa tập thể dục vừa ngắm cảnh sương mù giăng lối toàn thị trấn Đồng Văn bên dưới.

Sau 30 phút vừa đi bộ vừa ngắm cảnh, đúng 6h sáng bạn sẽ đặt chân lên đỉnh khu di tích Đồn Cao và chỉ cần đợi thêm 15 – 30 phút nữa (tùy vào từng thời điểm trong năm) sẽ chiêm ngưỡng được ánh bình minh dần ló dạng sau những rặng núi hướng đèo Mã Pì Lèng.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!