Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Sông Nho Quế bắt đầu chảy vào Việt Nam đoạn gần cột mốc biên giới 428 và là biên giới tự nhiên giữa xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Điểm nổi bật nhất của sông Nho Quế đó là nước sông luôn có màu xanh biếc như ngọc bích, chỉ trừ những ngày mưa lớn thì nước sẽ chuyển sang màu vàng đục. Đoạn chảy ngang đèo Mã Pì Lèng là đoạn sông đẹp nhất với hẻm vực Tu Sản hùng vĩ – một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á.

Vài năm trở lại đây, sông Nho Quế đã bắt đầu khai thác du lịch, du khách tới đây có thể ghé đến 1 trong 2 bến thuyền nằm dưới chân đèo Mã Pì Lèng để thuê thuyền đi một vòng đoạn sông này với giá 100.000đ/người (nếu đi ghép đoàn) hoặc thuê thuyền riêng 400.000đ/thuyền. Với 1 giờ đi thuyền trên khúc sông này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hẻm vực Tu Sản cùng đỉnh đèo Mã Pì Lèng phía xa.

Hướng dẫn đường xuống bến thuyền sông Nho Quế

Có 2 bến thuyến tại sông Nho Quế: bến thuyền Tà Làng và bến thuyền Xín Cái. Nếu đi từ hướng thị trấn Đồng Văn sang Mèo Vạc thì bạn sẽ gặp đường xuống bến thuyền Tà Làng trước và ngược lại.

Đường xuống bến thuyền Tà Làng

Từ thị trấn Đồng Văn bạn chạy về hướng Mèo Vạc tầm 4km sẽ gặp ngã 3 có lối xuống bến thuyền Tà Làng bên trái như trong hình bên dưới. Lối đi này chưa có bản chỉ đường nên nếu không tìm ra thì bạn hãy hỏi người dân địa phương xung quanh nhé.

Lối đi này có thể đi xe máy xuống gần bến thuyền bên dưới mất khoảng 30 phút, sau đó bạn gửi xe máy trong nhà đồng bào dân tộc rồi đi bộ 5 phút là ra tới tận bến thuyền.

Lưu ý:Đoạn đường này rất dốc và hẹp, có nhiều khúc cua nguy hiểm nên rất khó chạy xe máy xuống, bạn nào tay lái cứng thì mới nên tự chạy xe xuống còn không thì hãy đi xe ôm hoặc đi bộ xuống cho an toàn nhé.

Đường xuống bến thuyền Xín Cái

Nếu đi từ hướng Đồng Văn thì bạn sẽ phải vượt hết đoạn đèo Mã Pì Lèng, đến chân đèo thấy bảng chỉ đường đi Xín Cái thì bạn rẽ trái như bảng chỉ đường hướng dẫn. Sau đó chạy khoảng 7km sẽ thấy bảng chỉ dẫn như hình bên dưới thì bạn rẽ trái, đoạn đường này không cho phép đi xe máy mà phải đi bộ tầm 2km để xuống bến thuyền Xín Cái.

Đoạn đường này tuy đi xa hơn đường Tà Làng nhưng rất dễ tìm và dễ đi, thích hợp cho các bạn nữ tay lái yếu. Đặc biệt nữa là bến thuyền Xín Cái có dịch vụ cho thuê thuyền kayak để bạn tự chèo thuyền khám phá sông Nho Quế và hẻm vực Tu Sản, đây là một trải nghiệm hấp dẫn và thú vị đấy.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!