Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Không phải Cổng trời Quản Bạ hay núi Đôi Cô Tiên là địa điểm tham quan độc đáo nhất ở huyện Quản Bạ, Hà Giang mà đó chính là Động Lùng Khúy – “Cao nguyên đệ nhất động” của khu vực Tây Bắc.

Ấy thế mà rất ít du khách đến tham quan hang động tuyệt đẹp này. Khi mình đi thì chỉ thấy lác đác vài du khách người nước ngoài, còn du khách Việt Nam không 1 bóng người. Đường lên động Lùng Khúy dễ đi nhưng khá xa nên chắc nhiều người ngại nên không đến tham quan.

Đến đây, bạn phải gửi xe tại bản Lùng Khúy rồi đi bộ lên dốc núi một quảng đường chừng 2 – 3km là đến cửa động. Giá vé tham quan là 50.000đ/người.

Vừa bước vào cửa động, bạn sẽ cảm nhận ngay một luồng khí siêu mát lạnh phả vào mặt còn khung cảnh trước mắt là hàng trăm khối thạch nhủ ngàn năm từ trần hang chảy dài xuống ánh lên vô số ánh sáng đầy màu sắc do ban quản lý di tích đặt vào để tạo hiệu ứng ánh sáng vô cùng đẹp.

Dọc hang có lối đi được dựng bằng các thanh sắt và hang chỉ dài 300m nhưng chứa đựng hàng trăm khối thạch nhủ hình thù độc đáo có niên đại cách đây hơn 400 triệu năm.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!