Hướng dẫn cách tự xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính

Nhiều năm nay Hàn Quốc luôn là điểm đến của giới trẻ Việt Nam, vấn đề xin visa luôn là câu hỏi khó cho nhiều bạn muốn xuất ngoại. Bài viết này Nào Cùng Đi sẽ hướng dẫn cách tự xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính với tỷ lệ đậu 98,89%

Đối tượng được cấp Visa (yếu tố quyết định được đậu hay không)

Người có hộ khẩu hoặc tạm trú (từ 1 năm trở lên) tại 3 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Bạn nào có tiêu chí này coi như chắc chắn tỷ lệ đậu visa cực cao còn nếu không có hộ khẩu hoặc tạm trú ở các thành phố trên thì tỷ lệ đậu sẽ rất thấp hơn.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

 • 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng, nên hộ chiếu có hạn dài) và hộ chiếu photo công chứng
 • Chứng minh thư (Thẻ căn cước) bản gốc và bản sao dịch thuật (tiếng anh hoặc tiếng hàn) công chứng Tư pháp
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bản dịch (tiếng anh hoặc tiếng Hàn) công chứng tư pháp.
 • Ngoài ra, một số giấy tờ nếu có thì nộp:
  • Giấy đăng kí kết hôn bản chính và bản dịch thuật công chứng : nếu là vợ chồng nộp cùng nhau thì nên có để chỉ cần 1 người đi nộp cho cả hai được.
  • Hộ chiếu cũ có dán visa Hàn Quốc: như trường hợp mình có visa Hàn Quốc 1 lần ở hộ chiếu cũ thì photo (không cần công chứng) nộp cùng hồ sơ

Lưu ý:Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

Các bước đi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến phòng lãnh sự Hàn Quốc: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (bạn nào ở Hồ Chí Minh thì đến 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh)

Gửi xe xuống tầng hầm sau đó lên tầng 1 ra cổng sau toà nhà Charmvit thấy đám người đông đông thì nhảy vào xếp hàng (hoặc hỏi bảo vệ), giờ làm việc thường từ 9h mới bắt đầu nhưng trước mình 8h30 đến đã xếp hàng khá dài, nhiều người còn xếp hàng từ 6h sáng.

Xác định trong tư tưởng là mất nguyên cả buổi sáng nhé vì rất rất nhiều người xin visa Hàn Quốc (visa du lịch 5 năm, 1 lần, kết hôn, du học ….) nên cứ hỏi hàng nào 5 năm thì nhảy vào xếp hàng để đợi phát số mới được lên tầng 7 nộp hồ sơ (nhớ cầm hồ sơ ra tay sẵn để ông phát số xem qua hồ sơ).

Hôm đó mình đi làm visa phải xếp hàng đến 11h mới được phát số lên tầng 7. Nhưng lên đến tầng 7 vẫn chưa được nộp luôn nhé, vẫn phải đợi xếp hàng trong phòng chờ (có chỉ dẫn phòng chờ) đến khi nào bảo vệ mặc áo xanh vào đọc số thự tự theo từng nhóm vào (thường khoảng 20-30 người/ lần)

Vào xếp theo từng cửa phía trong, nộp hồ sơ cho nhân viên, ra quầy khác nộp tiền và lấy giấy hẹn thôi. Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD. Sau khi có giấy hẹn, thường sẽ sau 10 ngày bạn nộp họ sẽ hẹn ngày trả kết quả và sẽ trả trong buổi chiều.

Đến ngày trả bạn lại đến và ra cổng sau xếp hàng lấy số gần như giống hôm nộp, cũng xác định là mất cả buổi chiều luôn nhé. Mình đến từ 14h mà tận 18h mới phát số (bảo vệ sẽ phát số cho các loại visa khác, cuối cùng mới là visa 5 năm), lấy số xong lại lên tầng 7 đợi đọc số vào lấy kết quả.

Có thể hôm đó sẽ có kết quả luôn nhưng như hồ sơ mình hôm đó họ hẹn hôm sau vì chưa duyệt xong vì quá đông nên lại lóc cóc mò về hôm sau đến (nhưng hôm sau đến không phải xếp hàng lấy số mà tầm 17h30-18h lên thẳng tầng 7 lấy luôn) và cuối cùng cũng lấy được visa sau 3 lần lên xuống.

Các tips khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

 • Nếu là anh chị em, bố mẹ, vợ chồng, con cái thì chỉ cần một người đi nộp chung cho cả gia đình được miễn là có tên chung trong một sổ hộ khẩu. Nếu nộp chung chỉ cần dịch 1 bản sổ hộ khẩu công chứng (cho đỡ tốn tiền)
 • Nên kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trên mạng trước khi ra lấy kết quả (như trường hợp mình hôm hẹn 22/03 check kết quả trên website https://www.visa.go.kr chưa duyệt xong đến vẫn chưa có kết quả mất nguyên cả chiều tối ở đó)
 • Giờ nộp visa buổi sáng và lấy kết quả visa vào buổi chiều.
 • Đơn xin visa các bạn down tại đây

Ngoài ra trên website lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam mình còn thấy có thông báo này để giảm bớt tình trạng quá tải người xin visa: “Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cuối tháng 4 năm nay đại sứ quán dự định sẽ khai trương trung tâm xin visa. Tất cả các loại visa bao gồm loại visa đi lại nhiều lần sẽ được thu tại trung tâm một cách thuận lợi.” Nếu khai trương thì sẽ bớt đông hơn đó.

Chúc mọi người xin visa thành công như mình, cứ xin visa Hàn Quốc để đấy, khi nào săn được vé máy bay giá rẻ là chỉ cần xách vali lên và đi thôi

Tham khảo các địa điểm du lịch phải đến khi tới Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận