Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Nếu bạn mơ ước trở thành chủ tiệm cà phê bánh độc đáo, hoặc đang tìm kiếm một địa điểm hẹn hò lãng mạn như các cặp đôi Hàn Quốc, hay bạn là một nghệ sĩ trên đường khám phá các nguồn cảm hứng mới thì Samcheongdong đang đợi bạn.

Con phố cafe Samcheongdong tuy nhỏ nhưng rất dài và có vị trí đắc địa: ngay gần cố cung Gyeongbuk và Nhà Xanh, cũng không quá xa so với làng cổ Bukchon hay khu phố Insadong và quảng trường Gwanghwamun. Nơi đây có cả một chuỗi tiệm cà phê Hanok – bạn có thể uống cà phê trong những căn nhà kiểu Hàn cổ như Bukchon, quây quần bởi những phòng tranh, nhà hàng nhỏ mang phong cách cổ xưa.

Phần lớn những chỗ này nằm ven vách núi nên có thiết kế rất lạ mắt. Đặc biệt vào mùa thu, hai hàng cây rẻ quạt rụng lá vàng ngập lối nhỏ tạo thành một bức tranh đẹp không lời nào tả xiết.

Nếu đến đây, bạn hãy thử món waffle – một loại bánh quế được làm từ khuôn, có hoa văn hình vuông trên bề mặt với nguyên liệu ăn kèm cực kỳ phong phú. Các tiệm cà phê đều phục vụ waffle với kem, hoa quả thơm ngon, nóng hổi. Một đĩa khoảng 2-3 người ăn khoảng 12.000 won.

Phố cafe Samcheongdong mở muộn, đóng hơi sớm. Thời gian thích hợp để ghé qua trong ngày là tầm chiều, sau khi bạn khám phá xong các địa điểm lân cận. Vì là phố du lịch nên giá thành có thể cao một chút xíu và không có nhiều đồ ăn tối, mà chủ yếu là đồ Tây.

Cách đi đến phố cafe Samcheongdong: Library Station, cửa ra số 1. Bạn có thể đi từ cố cung Gyeongbuk thẳng lên. Hoặc đi thẳng từ Insadong cũng có thể lên được, đi taxi thì chỉ cần nói tên là họ sẽ biết.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!