Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Người ta vẫn nói, khu phi quân sự DMZ là một trong những vùng đất nguy hiểm nhất trên thế giới, rằng nếu có cơ hội thì nhất định phải đặt chân lên lằn ranh giới giữa hai quốc gia đã từng là một này, để cảm giác “một người ở trên hai nơi cùng một lúc”.

Những người lính ở DMZ đứng vững và im lặng như pho tượng, hai mắt hướng nhìn thẳng vào nhau, nắm đấm gồng chặt đến nổi hết cả gân xanh lên. Hình ảnh đó mình nhớ rất rõ, vì khác với những đống đổ nát, khác với những trang sách, khác với các di tích, nó là hiện thân của hai chữ “bây giờ”. “Bây giờ” cũng đang rất căng thẳng, mệt mỏi và đầy lo âu.

Trái lại với những gì bạn hình dung về “vùng đất nguy hiểm nhất trên thế giới, khu vực phi quân sự (đình chiến) chia cắt Nam-Bắc Hàn Quốc trên thực tế lại vô cùng thanh bình. Hiện tại, những căng thẳng giữa 2 quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên đã hạ nhiệt.

Bạn không thể tự do đến khu phi quân sự DMZ vì lý do an ninh, thế nên nhất thiết phải đặt tour trước ở trên mạng, do rất đông nên bạn thu xếp đặt càng sớm càng tốt. Bạn phải mang theo hộ chiếu và nếu có đặt tour đến Bàn Môn Điếm thì phải ăn mặc chỉnh tề, nếu không các sĩ quan ở đây có quyền ngăn không cho bạn vào.

Các tour tham quan khu phi quân sự DMZ

Loại A (Nửa ngày – khoảng 45 USD)

Bạn sẽ được đi tham quan Nhâm Thìn Các (Imjingak Park), cầu Tự Do, đường hầm số 3, Đài quan sát Dora,… Ngoài ra còn có ga Dorasan – nơi được xây dựng để “chỉ đợi thống nhất” là nối đường tàu đi thẳng sang Bình Nhưỡng. Đây không chỉ là một nhà ga thông thương mà còn hy vọng của cả một quốc gia, mong ngóng đến ngày đoàn tụ với gia đình ly tán của mình.

Loại B (Cả ngày – khoảng 90 USD)

Với loại này bạn sẽ được vào tận Bàn Môn Điếm (Pamunjeon), nơi ký kết hiệp định đình chiến, chia cắt đất nước ra làm hai, tại tòa nhà đó bạn sẽ được chính thức bước lên đất của Bắc Hàn, và nhìn thấy các binh lính của đất nước này. Khu vực này rất nghiêm ngặt trong hành vi, cử chỉ và chụp ảnh nên bạn phải hết sức nghiêm túc nghe theo lời chỉ dẫn của hướng dẫn viên và binh lính đi kèm.

Loại C

Đơn giản là gộp cả hai loại trên vào và sẽ tốn khoảng tầm 130 USD

DMZ vẫn còn rất nhiều những di tích, những sản vật và những câu chuyện đang đợi bạn khám phá đó. Không phải lúc nào trên thế giới cũng còn tồn tại những khu vực đình chiến có quy mô lớn như khu phi quân sự DMZ, bạn sẽ được đóng vai “nhân chứng lịch sử” khi đặt chân lên lằn ranh giới này.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Seoul – Hàn Quốc

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!