Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

500 năm trước, Insadong là khu phố của các vị quan chức lớn trong triều nên kiến trúc ở đây rất đẹp và sang trọng. Khi đi dọc con phố này, bạn sẽ nhìn thấy không ít những cửa hàng đồ cổ của Hàn Quốc. Đây không chỉ là một địa điểm hợp lý cho gia đình, bạn bè mà các cặp tình nhân cũng thường xuyên lui tới.

Bạn sẽ không thể cản nhận đươc hết khu phố Insadong nếu không chăm chú đến từng chi tiết, không rẽ vào từng con hẻm và đi vào từng cửa hàng. Đúng vậy, mọi thứ nơi đây đều rất đặc biệt. Ngoài ra, đây còn là thủ phủ của các hoạ sĩ vẽ tranh nghệ thuật. Các phòng triển lãm tranh kéo dài cả phố, nếu bạn yêu thích tranh thì có thể dành cả một ngày dài tại đây.

Có rất nhiều món ăn lạ mắt ở Insadong, nhưng mình nghĩ bạn nên một lần “ăn kiểu quan vua” như đúng truyền thống Hàn Quốc. Có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn, tối thiểu từ 20.000 ~ 50.000 won/người. Bạn sẽ được phục vụ nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng, có khi lên tới hàng chục món (banchan). Đây là một trải nghiệm rất thú vị.

Và đừng quên trải nghiệm cảm giác “thưởng thức trà cổ” ở đây xem sao bạn nhé, các phòng trà cổ có giá cao một xíu, cỡ 8.000 won/cốc với nhiêu loại trà truyền thống và không gian trang nhã. Thưởng trà ở đây sẽ làm bạn có cảm giác như một tiểu thư đài cát thời Joseon vậy. Ở Insadong cũng có dịch vụ cho thuê Hanbok với giá cả rất mềm đó.

Cách đi đến khu phố Insadong: Ga Anguk (Line 3), cửa ra số 6. Đi thẳng 100m rồi rẽ trái. Bạn có thể đi bộ từ làng cổ Bukchon tới Insadong vì 2 địa điểm này khá gần nhau.

Các địa chỉ ăn uống ngon bổ rẻ khác tại Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!