Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Cố cung Gyeongbuk ở gần nhà tù Seodaemun nên bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian để tới xem ngay sau khi qua nhà tù. Gyeongbuk không quá kỳ vĩ và khiến người khác ngợp thở như cung điện ở Thái Lan hay Trung Quốc. Cung điện này của Hàn Quốc tạo cảm giác hiền hòa và gây ấn tượng bởi nét kiến trúc bắt mắt, màu sắc cuốn hút hơn.

Khi mùa xuân sang, cả trời rợp hoa anh đào bay trong gió, đậu lên mái tóc tết của các thiếu nữ mặc Hanbok, bạn sẽ cảm nhận được một không khí cổ kính đầy thơ mộng. Nhìn những tán anh đào rủ trên mặt hồ trong cung, hiếm có người nào không xiêu lòng được.

Mặc dù ở Seoul vẫn còn rất nhiều cố cung khác nhưng có lẽ cố cung Gyeongbuk là nổi tiếng nhất cả về mặt mặt lịch sử lẫn địa lý. Bạn có thể thấy Vua Sejong ngồi tại quảng trường Gwanghwamun, cung Gyeongbuk nằm ngay phía sau ngài, đón từng ánh bình minh và từng hạt tuyết đầu mùa, cứ như vẫn mang lại vẻ đẹp Hàn cổ thời Joseon vậy.

Không chỉ vậy, ở đây luôn có những trình diễn thú vị để tái hiện lại nhịp sống trong cung thời xưa, có quân lính, cung nữ như bạn hay thấy ở trong phim luôn ấy! Việc còn lại của quy trình “hóa thân” là thuê một bộ hanbok thật xinh và làm phi tần “xuyên không” về quá khứ thôi này!

Có một thứ nữa tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến thăm cố cung này đó là nghi lễ đổi gác thường bắt đầu từ 10 giờ sáng hàng ngày, diễn ra trong vòng 15 phút, mỗi tiếng thực hiện một lần. Đây là nghi lễ rất trang nghiêm và đậm nét văn hoá, các bạn nên đứng ở cổng thành gần giờ đó để chiêm ngưỡng.

Vé vào cung không quá đắt, chỉ khoảng 3.000 won ~ 62.000đ và bạn có thể thoả thích ngắm nhìn cung điện có thiết kế và màu sắc rất khác với các nước Á Đông khác, đọc về lịch sử của các vị vua, hoàng đế và xem ca hát ngay ngoài trời. Cố cung Gyeongbuk rất lớn nên bạn nhớ lấy bản đồ ở cửa ra vào nhé và đừng quên nơi đây đóng cửa bảo trì vào thứ Ba.

Cách đi đến cố cung Gyeongbuk: Để tới cố cung, bạn đến từ ga Gyeongbukgung, cửa ra số 5 hoặc đi bộ thẳng từ quảng trường Gwanghwamun ra.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!