Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Người châu Á thường tin rằng có một thế giới bên kia, và các vị Tiên Đế luôn được tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng bằng mọi giá trị tinh thần và vật chất cao quý nhất. Ở Hàn Quốc, điện thờ Jongmyo được xây dựng với mục đích như thế, đồng thời còn là nơi để thực hiện rất nhiều nghi lễ trước thần linh của hoàng tộc (một trong số những nghi lễ lâu đời nhất tại đây, Jongmyo Jaerye – được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của UNESCO).

Ngay từ lúc bước vào, bạn sẽ thấy một con đường đá rất lớn ở giữa có ghi chữ “Thần Lộ” (신로) – con đường của thánh thần bao quanh Jongmyo, bạn tuyệt đối không nên dẫm lên con đường này để bày tỏ lòng kính trọng đối với nền văn hoá và đức tin của đất nước khác.

Khuôn viên của điện thờ Jongmyo nằm ngay chính giữa những tuyến phố cổ của Seoul, nhưng không khí bên trong lại trong trẻo, yên bình và tĩnh lặng đến không ngờ. Mùa xuân, những tán hoa khoe sắc ngợp trời, tô điểm lên một nét rất thanh cao cho nơi này. Nếu chỉ nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ không thể hình dung nơi này lại rộng lớn, yên tĩnh và đẹp đến như vậy.

Bạn cũng sẽ thường xuyên được nhìn thấy cảnh các em bé học sinh Hàn Quốc cùng cô giáo đi dã ngoại và học về lịch sử, các em sẽ vẽ lại các chi tiết của Jongmyo, và các cô sẽ giảng bài đồng thời hỏi xem nơi này có ý nghĩa gì, khác với các khu vực khác ra sao – một cách học bài vô cùng hữu ích phải không.

Duy nhất chỉ có ngày thứ 7 là bạn có thể thoải mái mua vé vào tham quan tự do theo ý mình thích, còn những ngày khác phải theo giờ, theo tour. Vé vào cửa là 1.000 won ~ 20.000đ, nhưng thú vị là bạn sẽ được miễn phí nếu mặc hanbok vào.

Cách đi đến điện thờ Jongmyo: Bạn tới ga Jongno 3~ga, cửa ra số 11 hoặc 8 và đi bộ một lát là tới. Bạn có thể tới ăn vặt ở chợ Gwangjang trước, sau đó ra khỏi chợ tại lối chính, đi qua đường, rẽ trái và đi một xíu là tới nơi liền.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!