Những điều cần đề phòng khi đi du lịch Bali

Bali là một trong những “hòn đảo thiên đường” nổi tiếng nhất của xứ sở vạn đảo Indonesia. Mỗi năm, hòn đảo này đón hàng triệu lượt du khách quốc tế đến du lịch và nghĩ dưỡng. Thế nhưng, ít ai biết được rằng đảo Bali tìm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với những khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Mình nói thế không phải là khuyên mọi người đừng đến Bali vì đây là một trong số ít những điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á, mình khuyên mọi người nên tới đây khám phá một lần nhưng cần phải tuyệt đối lưu ý những vấn đề sau đây khi đi du lịch Bali tự túc nhé.

Núi lửa

Chắc bạn cũng đã biết qua những bài học địa lý rằng Indonesia là đảo quốc nằm trong “vành đai lửa Thái Bình Dương” cho nên mỗi năm quốc gia này hứng chịu rất nhiều cơn bão lớn.

Núi lửa Agung nhìn từ xa

Các hoạt động địa chất diễn ra rất mạnh mẽ tại đây cũng đã tạo ra rất nhiều núi lửa, tuy đa số đã không còn hoạt động từ rất lâu rồi nhưng số ít trong đó chỉ tạm thời “ngủ đông”. Vì vậy, trước khi du lịch đến đảo Bali thì bạn nhớ cập nhật tin tức mới nhất để tránh đụng độ với thiên tai này nhé.

Thông báo:Ngay thời điểm mình viết bài này (25/09/2017), ở Bali đang bắt đầu sơ tán khách du lịch cùng người dân ra khỏi tầm ảnh hưởng của ngọn núi lửa Agung có khả năng phun trào. Theo thông tin mình tìm trên internet thì được biết ngọn núi này đã từng phun trào vào năm 1963, làm khoảng 1.100 người thiệt mạng.

Tai nạn giao thông

Indonesia là quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới, do đó vấn nạn giao thông là điều bạn cần lưu ý khi đến du lịch tại bất kỳ đâu trên đảo quốc này chứ không riêng gì đảo Bali đâu nhé. Tuy nhiên, vì là đảo nên đường phố nhiều nơi tại Bali rất khó đi, nhiều đường có độ dốc cao (đặc biệt là những con đường nối liền giữa các thị trấn trên đảo với nhau)

Giao thông trên đảo Bali

Bạn cần hết sức lưu ý nếu thuê xe máy để tiện trong việc di chuyển đến những điểm du lịch nổi tiếng trên đảo và hơn hết là nhớ đội mũ bảo hiểm vào nhé.

Trộm cắp

Là đất nước đang phát triển giống như Việt Nam chúng ta nên việc tỉ lệ trộm cắp diễn ra tại điểm du lịch nổi tiếng như Bali là điều không thể tránh khỏi.

Mình chỉ muốn nhắc nhở bạn nào du lịch đến Bali thì hãy nhớ giữ túi xách và ví cho kỹ, tránh để hết tiền trong ví mà nên chia nhở ra cất ở nhiều nơi. Khi thuê xe máy đi lại trên đảo thì nhớ tránh đi trên những con đường vắng vào buổi tối.

Các địa điểm du lịch nhất định phải tới khi đến Bali

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận