Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Tirta Empul trong tiếng Indonesia có nghĩa là ‘suối nước thánh’ và đây cũng là tên của một nguồn nước nằm bên trong ngôi đền thờ.

Nơi đây được xem như là một trong những di sản tâm linh thiêng liêng đối với người dân Indonesia nên nếu có đến đây thì bạn cần phải ăn mặc nghiêm chỉnh nhé. Trước khi vào đền, phải mua vé vào cổng giá là 15 IDR/người ~ 25.000đ. Sau đó sẽ được phát một sarong để quấn vào người đi vào đền (đó là phong tục của người bên họ)

Lưu ý:Trước khi vô đền thì ngoài cổng có để sẵn sarong, bạn hãy lấy một cái để mặc vào nhé, hoàn toàn miễn phí chứ không mất tiền thuê sarong.

Đây là nơi diễn ra nghi lễ thanh lọc thân thể bằng cách tắm dưới dòng nước của “suối nước thánh”. Bạn sẽ bị bất ngờ trước nước trong hồ này vì nó mát lạnh và trong vắt, đặc biệt còn có cả cá bơi lội trong hồ nước.

Nếu muốn xuống tắm, bạn sẽ phải thuê một chiếc sarong khác để xuống hồ, giá thuê là 10 IDR ~ 17.000đ. Bạn cũng có thể thuê một tủ gửi đồ ở đó luôn (nếu cần, còn mình thì không thuê. Lưu ý là cái Sarong mượn từ ngoài cổng không được mặc xuống nước nhé.

Đền gồm 3 khu vực là sân trước, sân giữa và sân sau. Bạn sẽ mất 1 – 2 tiếng mới có thể tham quan và chụp ảnh hết ngôi đền Tirta Empul này đấy. Giá vé tham quan cực kỳ rẻ, chỉ tốn 15.000 Rupiah ~ 25.000đ thôi.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Bali

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!