5 khu chợ đêm nổi tiếng và lớn nhất tại Đài Loan

Người Đài Loan từ xa xưa đã có truyền thống tụ tập mua bán tại chợ đêm nên tại bất kỳ thành phố lớn nào của Đài Loan cũng có ít nhất 1 khu chợ đêm nổi tiếng.

Nếu như bạn muốn tìm một nơi vui chơi vào buổi tối tại đảo quốc này thì thích hợp nhất đó chính là chợ đêm chứ không phải bar club như các nước khác đâu nhé.

5 chợ đêm nhất định phải đến tại Đài Loan

Chợ đêm Sĩ Lâm (Đài Bắc)

Đây là khu chợ đêm lớn và lâu đời nhất tại Đài Bắc, được thành lập vào năm 1899. Khi đến đây vào các buổi tối cuối tuần, bạn sẽ ngạc nhiên vì số lượng người Đài Loan dạo chợ còn đông hơn cả du khách nước ngoài.

Cổng chợ đêm Sĩ Lâm

Chợ Sĩ Lâm là nơi quy tụ của hơn 500 cửa hàng lớn nhỏ với đủ các sản phẩm, ẩm thực đồ ăn và thức uống được bày bán. Bạn nào thích tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đường phố Đài Loan thì nơi đây là thích hợp nhất.

Tham khảo thêm về: Chợ đêm Sĩ Lâm

Chợ đêm Nhiêu Hà (Đài Bắc)

Tuy không lớn bằng Sĩ Lâm nhưng chợ đêm Nhiêu Hà là khu chợ đêm nổi tiếng thứ 2 tại Đài Bắc, chỉ xếp sau chợ đêm Sĩ Lâm. Bạn có thể chỉ dành một đêm thôi là đã dạo bộ và khám phá hết mọi ngóc ngách của khu chợ này.

Cổng chợ đêm Nhiêu Hà

Nơi này bán rất nhiều thứ hay ho như khuyên tai, vòng nhẫn và các món đồ lưu niệm độc đáo.

Tham khảo thêm về: Chợ đêm Nhiêu Hà

Chợ đêm Gong Guan (Đài Bắc)

Do nằm gần trường Đại học Đài Loan nên chợ đêm Gong Guan chính là nơi lui tới của các bạn sinh viên trẻ. Cũng chính vì lý do này nên ở đây tập trung rất nhiều nhà sách, quán cafe, cửa hàng quần áo, rạp chiếu phim,…

Dạo quanh chợ đêm Gong Guan

Gần khu chợ này có quán trà sữa Trần Tam Đỉnh rất nổi tiếng. Nếu bạn đã tới đây thì nên thưởng thức thử một ly trà sữa của quán để biết được hương vị trà sữa chính gốc Đài Loan nó như thế nào nhé.

Tham khảo thêm về: Chợ đêm Gong Guan

Chợ đêm Lục Hợp (Cao Hùng)

Bất cứ du khách nào đã từng đến Cao Hùng chắc chắn cũng đã từng ghé tham quan chợ đêm Lục Hợp. Điều đó cho thấy khu chợ đêm này nổi tiếng thế nào rồi nhé.

Nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến, không khí vô cùng nhộn nhịp và bán đủ thứ đồ như quần áo, máy ảnh, các phụ kiện về thời trang, đồ thủ công mỹ nghệ, ngoài ra còn rất nhiều cửa hàng ẩm thực cho du khách thưởng thức.

Tham khảo thêm về: Chợ đêm Lục Hợp

Chợ đêm Phùng Giáp (Đài Trung)

Nhắc đến Đài Trung là không thể không nhắc đến chợ đêm Phùng Giáp. Nếu chợ đêm Sĩ Lâm là khu chợ đêm lớn nhất tại Đài Bắc thì Phùng Giáp chính là khu chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng bậc nhất Đài Loan.

Dạo quanh chợ đêm Phùng Giáp

Mỗi khi màn đêm buông xuống, nơi này là nơi quy tụ của gần 15.000 gian hàng lớn nhỏ, buôn bán đủ thứ mặt hàng như đồ ăn, trà sữa cho đến quần áo thời trang, đồ lưu niệm,…

Tham khảo thêm về: Chợ đêm Phùng Giáp

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận