4 cách đi từ sân bay Đào Viên (Taoyuan) về Đài Bắc (Taipei) nhanh và tiết kiệm

Để đi từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc có rất nhiều cách, tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn như thế nào. Nhưng nhìn chung thì có 4 cách phổ biến mà nhiều du khách thường sử dụng để đi từ Đào Viên về Đài Bắc.

1. Đi tàu điện ngầm MRT

Đây là cách đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc mà nhiều bạn sử dụng nhất vì nó cực kỳ tiện lợi và giá vé cũng rất rẻ. Khi đến sân bay, bạn chỉ cần ra Terminal 1 hoặc Terminal 2 đều có trạm MRT để mua vé và chưa đầy 1 tiếng sau bạn sẽ về đến trung tâm thành phố Đài Bắc.

Thời gian hoạt động của tàu điện ngầm ở sân bay Đào Viên từ 6h sáng đến 23h tối tất cả các ngày, mỗi chuyến khởi hành cách nhau 15 – 20 phút. Các bé dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn nhưng bắt buộc phải có một người lớn đi kèm.

Mức giá vé 1 chiều chỉ 108.000đ, vé khứ hồi chỉ 207.000đ. Đặc biệt: trẻ em dưới 5 tuổi được đi miễn phí. Để đặt vé tàu MRT với mức giá ưu đãi này thì hãy tham khảo link bên dưới nhé.

2. Đi tàu cao tốc THSR

Nếu bạn chọn cách này thì chỉ cần hơn 30 phút là sẽ về tới thành phố Đài Bắc vì đây là cách để đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc nhanh nhất, chi phí cũng cao hơn 1 chút so với tàu điện ngầm MRT.

Tuy nhiên cách này bất tiện ở một điểm là trạm khởi hành của tàu cao tốc THSR không nằm trong sân bay mà cách xa tới hơn 10km. Bạn buộc phải đi bằng tàu điện ngầm MRT như cách 1 hoặc xe bus sân bay với giá 25 đài tệ để ra trạm THSR này.

Chính vì vậy mà xét cho cùng cách này có thể còn chậm và tốn kém hơn so với cách 1 vì phải tốn thời gian và tiền vé đi MRT hoặc bus để ra trạm THSR. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ xem đi tàu siêu tốc ở Đài Loan nó như thế nào thì hãy chọn cách này, còn không thì cứ đi MRT cho ngon bổ rẻ.

3. Đi xe bus sân bay

Bất kỳ sân bay quốc tế nào cũng đều có xe bus trung chuyển khách từ sân bay về trung tâm thành phố và tại Đào Viên cũng như vậy. Cách này chỉ có 1 ưu điểm duy nhất là rẻ nhất còn khuyết điểm thì vô vàn.

Khuyết điểm đầu tiên là tìm trạm xe bus và quầy bán vé, bạn nào yếu tiếng Anh thì rất khó tìm được do sân bay Đào Viên khá rộng. Khuyết điểm thứ 2 mà ai cũng biết đó là chậm vì các bác tài thường có tâm lý chung là đợi khách đầy rồi mới đi.

Để khắc phục những khuyết điểm này, mình khuyên bạn nên đặt vé xe bus Kuo-Kang để về Đài Bắc vì sẽ có hướng dẫn chi tiết trạm xe bus nằm ở đâu trên vé và xe bus Kuo-Kang chạy khá đúng giờ.

4. Thuê xe ô tô riêng đưa đón tại sân bay Đào Viên

Cách cuối cùng mà Nào Cùng Đi chia sẻ cho bạn là cách tốn chi phí nhiều nhất nhưng bù lại bạn sẽ không mất thời gian tìm mua vé và tìm trạm MRT, THSR hay bus các kiểu vì sẽ có bác tài vào tận sân bay đón bạn.

Mình nói cách này tốn chi phí nhiều nhất tức là nói những bạn đi du lịch 1 mình hoặc couple thôi chứ nếu bạn đi nhóm từ 4 – 10 người thì chia tiền ra mỗi người chỉ tốn hơn 100.000đ là đã thuê được một chiếc ô tô 4 – 10 chỗ đưa đón từ sân bay về đến tận cổng khách sạn tại Đài Bắc luôn rồi.

Để thuê được xe với mức giá ưu đãi chỉ khoảng 733.000đ cho nhóm 1-4 người và 1.000.000đ cho nhóm tối đa 8 người thì bạn hãy tham khảo link bên dưới nhé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách đi từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc xin để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới, Nào Cùng Đi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận