4 cách đi từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 55 km về phía Nam. Khi đã đáp xuống 1 trong 2 sân bay tại thủ đô của Malaysia, bạn sẽ có 4 cách đi từ sân bay KLIA về Kuala Lumpur.

Thời gian di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về đến trung tâm thành phố có thể mất từ 45 phút đến hơn một giờ tùy thuộc vào điều kiện giao thông và phương tiện di chuyển bạn sử dụng.

4 cách đi từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm

Cách 1: Xe buýt

Có 3 tuyến xe buýt khác nhau đi từ sân bay KLIA về trung tâm Kuala Lumpur:

  • KLIA Express: Đây là tuyến xe buýt đắt nhất nhưng cũng là tuyến xe buýt nhanh nhất và tiện lợi nhất để đi từ sân bay KLIA đến trung tâm Kuala Lumpur. KLIA Express chạy từ sân bay KLIA đến KL Sentral (trung tâm vận chuyển hành khách lớn nhất ở Kuala Lumpur) trong vòng 28 phút và có tần suất 15-20 phút mỗi chuyến. Vé KLIA Express có giá từ 55 đến 100 RM tùy thuộc vào loại vé bạn chọn.
  • SkyBus: Tuyến xe buýt SkyBus có giá vé rẻ hơn so với KLIA Express, với giá vé khoảng 15-16 RM một chiều. Tuy nhiên, thời gian di chuyển lâu hơn, khoảng 1 giờ 15 phút từ sân bay KLIA đến KL Sentral.
  • Airport Coach: Tuyến xe buýt này có giá vé tương đối rẻ và cũng chạy từ sân bay KLIA đến KL Sentral. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 15 phút và giá vé là khoảng 10-12 RM một chiều.

Cách 2: Tàu điện Express

Tàu điện KLIA Ekspres có thể là lựa chọn thuận tiện và nhanh chóng để đi từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố. Tàu có chỗ ngồi thoải mái, điều hòa không khí, kết nối Wi-Fi miễn phí và tivi trên tàu.

Tại sân bay, bạn có thể tìm đến nhà ga tàu KLIA Express, được đặt gần khu vực đón xe và khu vực làm thủ tục. Nếu bạn đang ở KLIA, nhà ga KLIA Express nằm tại Terminal KLIA Ekspres, còn nếu bạn đang ở KLIA2, bạn cần đi bộ khoảng 5-10 phút để đến nhà ga KLIA Ekspres ở tầng 2.

Tàu điện KLIA Ekspres hoạt động từ khoảng 5h30 sáng đến khoảng 12h nửa đêm và có tần suất khởi hành khoảng 15-20 phút một chuyến.

Mách nhỏ:Bạn hãy đặt mua vé trước khi ở Việt Nam trên Klook với giá chưa đến 260.000đ, rẻ hơn so với việc mua trực tiếp tại quầy vé trong sân bay. Vé này không cần đổi thành vé tàu mà bạn chỉ cần lấy mã vạch thanh toán để quét là sẽ được vào cổng nhanh, rất tiện lợi.

Quầy bán vé tàu điện Express tại sân bay KLIA

Từ KL Sentral, bạn tiếp tục đặt Uber hoặc Grab để về khách sạn. Nếu không muốn thì cũng có thể đi xe bus hoặc tàu điện ngầm MRT/LRT để về ga gần khách sạn bạn ở nhất cũng được.

Cách 3: Taxi hoặc Grab

Bạn có thể tìm kiếm các taxi tại các điểm dừng taxi tại sân bay KLIA hoặc sử dụng các ứng dụng taxi như Grab hoặc Uber để đặt xe.

Các taxi ở sân bay KLIA có giá cả khá cao, với khoảng 80-100 RM để đến trung tâm thành phố, tùy thuộc vào điều kiện giao thông và địa điểm đến của bạn.

Cách 4: thuê xe riêng đưa đón từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm

Đặt xe riêng để đưa đón bạn từ sân bay về tận cửa khách sạn ở trung tâm Kuala Lumpur hoặc ngược lại là cách thích hợp nhất dành cho những gia đình có trẻ em đi cùng hoặc đi theo nhóm từ 3 – 4 người trở lên cùng với nhiều hành lý lỉnh kỉnh…

Cách này ngoài ưu điểm là cực kỳ tiện lợi, không phải chờ đợi gì cả còn có nhiều cái lợi khác như tài xế nói được tiếng Anh, phục vụ 24/24 luôn, bay khuya hay đáp chuyến bay vào rạng sáng cũng chẳng cần phải lo lắng.

Kinh nghiệm:Nếu bạn đi theo nhóm từ 3-6 người thì thuê xe ô tô đưa đón từ sân bay về trung tâm Kuala Lumpur qua link bên dưới sẽ là cách nhanh và rẻ nhất vì share tiền thuê xe ra mỗi người chỉ tốn khoảng 150.000đ mà thôi.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận