Hướng dẫn cách đi từ Bangkok đến Pattaya nhanh & tiết kiệm nhất

Có 4 cách đi từ Bangkok đến Pattaya là bằng taxi (giá cao nhất), tàu hỏa (tiết kiệm nhất), thuê xe ô tô riêng (nhanh nhất) và xe buýt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng máy bay nhưng do cách này tốt kém nhất nên mình không đề cập trong bài viết này.

4 cách đi từ Bangkok đến Pattaya nhanh & tiết kiệm nhất

Đi bằng taxi

Điểm xuất phát tại sân bay Suvarnabhumi, bạn xuống khu vực taxi ở tầng 1 của sân bay để lựa chọn taxi đi tới Pattaya. Giá chính thức là 1.500 baht cộng thêm 60 baht phí cầu đường, chi phí đi taxi từ Bangkok tới Pattaya dao động khoảng 1500 – 2000 baht.

Đi bằng tàu hỏa

Đi bằng tàu hỏa là cách an toàn và giá rẻ nhất trong 3 cách mình giới thiệu. Bạn cần mua vé tàu tại ga xe lửa Hua Lamphong, tàu chạy vào lúc 6h:55 với giá vé là 31 baht, tổng thời gian chuyến tàu mất khoảng 3 giờ 40 phút.

Bạn có thể đi tới ga Hua Lamphong bằng BTS dừng tại bến BTS Hua Lamphong, sau đó đi xe song thaew (song thẻo) để về trung tâm thành phố Pattaya.

Tips:Để di chuyển dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất tại Bangkok thì bạn nên mua Thẻ Rabbit Card Bangkok BTS Skytrain - với chiếc thẻ này trong tay bạn sẽ dễ dàng đi lại trong thành phố bằng tàu BTS Skytrain mà không cần phải mua vé cho mỗi lượt đi

Thuê ô tô riêng

Đây là một trong những cách đi từ Bangkok đến Pattaya nhanh nhất vì bạn có thể hẹn giờ tài xế đến đón bạn ở khách sạn hoặc bất cứ địa điểm nào trong trung tâm thành phố Bangkok.

Chi phí thuê xe ô tô riêng cũng không quá cao nếu bạn đi nhóm 4 người chia đều tiền thuê xe ra chỉ khoảng 300.000đ/người. Còn nếu nhóm bạn có 8-9 người thì trung bình mỗi bạn chỉ tốn 200.000đ mà thôi.

Đi bằng xe buýt

Nếu di chuyển từ Bangkok tới Pattaya bằng xe bus bạn có hai lựa chọn: đi từ sân bay Suvarnabhumi hoặc trung tâm Bangkok.

Đi Pattaya từ sân bay Suvarnabhumi: xe bus chạy thẳng từ Bangkok tới Pattaya với tầm suất 1 tiếng/chuyến bắt đầu từ 8h00 – 22h00 với giá vé từ 100 baht – 250 baht. Bạn nên đi xe shuttle bus để ra bến Public Transport của sân bay và mua vé tới Pattaya. Số xe buýt: BUS 389, BUS 29

Đi Pattaya từ trung tâm Bangkok: có 2 cách đi từ trung tâm Bangkok tới Pattaya bằng xe bus một cách tiết kiệm

  • Cách 1: cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách ra bến xe bus để mua vé xe đi Pattaya. Có hai bến là bến phía Bắc với tần suất 30 phút/chuyến, từ 4:30 đến 22h00 và bến phía Đông với tần suất 30 phút/chuyến, từ 5:00 đến 23h00.
  • Cách 2: bạn cần liên hệ với công ty cung cấp xe bus đi Pattaya, họ sẽ đón bạn tại khách sạn. Cách này sẽ có giá cao hơn khoảng 40 baht/người.

Các địa điểm du lịch nhất định phải tới khi đến Pattaya

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận