Hướng dẫn chi tiết cách đi từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Có 3 cách đi từ Bangkok đến Pattaya là bằng taxi (giá cao nhất), tàu hỏa (tiết kiệm nhất) và xe buýt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng máy bay nhưng do cách này tốt kém nhất nên mình không đề cập trong bài viết này.

3 cách đi từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Đi bằng taxi

Điểm xuất phát tại sân bay Suvarnabhumi, bạn xuống khu vực taxi ở tầng 1 của sân bay để lựa chọn taxi đi tới Pattaya. Giá chính thức là 1.500 baht cộng thêm 60 baht phí cầu đường, chi phí đi taxi từ Bangkok tới Pattaya dao động khoảng 1500 – 2000 baht.

Đi bằng tàu hỏa

Đi bằng tàu hỏa là cách an toàn và giá rẻ nhất trong 3 cách mình giới thiệu. Bạn cần mua vé tàu tại ga xe lửa Hua Lamphong, tàu chạy vào lúc 6h:55 với giá vé là 31 baht, tổng thời gian chuyến tàu mất khoảng 3 giờ 40 phút.

Bạn có thể đi tới ga Hua Lamphong bằng BTS dừng tại bến BTS Hua Lamphong, sau đó đi xe song thaew (song thẻo) để về trung tâm thành phố Pattaya.

Đi bằng xe buýt

Nếu di chuyển từ Bangkok tới Pattaya bằng xe bus bạn có hai lựa chọn: đi từ sân bay Suvarnabhumi hoặc trung tâm Bangkok.

Đi Pattaya từ sân bay Suvarnabhumi: xe bus chạy thẳng từ Bangkok tới Pattaya với tầm suất 1 tiếng/chuyến bắt đầu từ 8h00 – 22h00 với giá vé từ 100 baht – 250 baht. Bạn nên đi xe shuttle bus để ra bến Public Transport của sân bay và mua vé tới Pattaya. Số xe buýt: BUS 389, BUS 29

Đi Pattaya từ trung tâm Bangkok: có 2 cách đi từ trung tâm Bangkok tới Pattaya bằng xe bus một cách tiết kiệm

  • Cách 1: cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách ra bến xe bus để mua vé xe đi Pattaya. Có hai bến là bến phía Bắc với tần suất 30 phút/chuyến, từ 4:30 đến 22h00 và bến phía Đông với tần suất 30 phút/chuyến, từ 5:00 đến 23h00.
  • Cách 2: bạn cần liên hệ với công ty cung cấp xe bus đi Pattaya, họ sẽ đón bạn tại khách sạn. Cách này sẽ có giá cao hơn khoảng 40 baht/người.

Các địa điểm du lịch nhất định phải tới khi đến Pattaya

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Comments
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận