Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Nếu lỡ như chuyến du lịch Chiang Mai của bạn không rơi vào những dịp có các lễ hội nổi tiếng như lễ té nước Songkran và thả đèn trời Yee Peng hằng năm thì phải làm sao đây?

Đừng lo, ngay tại Chiang Mai có ngay một ngôi làng đậm chất nghệ thuật mang tên Baan Kang Wat!

Lạc lối ở Baan Kang Wat

Baan Kang Wat là một ngôi làng nhỏ cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 10 km, phía sau ngôi chùa Wat Umong cổ kính.

Ngôi làng này có các nghệ nhân miền Bắc Thái nhiều lĩnh vực như vẽ tranh, làm gốm, nhuộm vải,… cùng tụ họp lại,mở các cửa hàng nhỏ handmade, góc cà phê vintage, tiệm kem tươi, phòng sách, phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và những khu vườn nhỏ…

Sống chậm ở Baan Kang Wat

Ngoài nghệ thuật, người ta còn tìm đến Baan Kang Wat để tìm chút yên tĩnh cùng màu xanh thiên nhiên giữa thành phố già cỗi và chật chội.

Ngồi lặng yên giữa quảng trường xanh, rảo bước trên những con đường lãng mạn trải dài với những bụi hoa màu sắc ở xung quanh, yên bình không thể tả.

Và, những góc nhỏ xinh xinh trong Baan Kang Wat được tạo nên bởi những đồ vật làm bằng chất liệu tự nhiên như gỗ, gốm, cây lá, vải linen, vải bố, vải lanh, sợi gai… đủ hình đủ dạng.

Mọi vật ở đây dễ thương, xinh xắn và có nét độc đáo riêng biệt. Mọi khung cảnh ở đây, cảm giác rằng chỉ cần lia máy lên là có thể có hàng trăm tấm ảnh sống ảo để mang về.

Nếu có một ngày bạn đi du lịch Chiang Mai tự túc thì đừng ngại ngần, hãy đến thăm làng nghệ thuật Baan Kang Wat nhé.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai tự túc 4 ngày 3 đêm

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!