Bật mí bí quyết chụp ảnh siêu đẹp tại Hội An

Trong một ngày nóng nực của mùa hè tới mức chảy mồ hôi không ngủ được, 2 thằng bạn thân chúng tôi đã dậy từ 4h sáng, đánh răng rửa mặt, lên concept mặc đồ rồi lấy chìa khóa xách xe phóng tới Hội An thật nhanh.

Phần vì nghe thiên hạ nói Hội An sáng sớm là một điều gì đó đẹp lắm, thơ lắm, phần vì muốn tặng cho thằng bạn đã giúp mình rất nhiều khi mình tới Đà Nẵng trong 3 năm qua một bộ ảnh “sương sương”. Và quả là không sai lầm chút nào khi ra quyết định đó.

Tụi mình đã có một ngày chụp ảnh thật tuyệt vời và được 1 kho ảnh thơ mộng về một Hội An sáng sớm. Do đó mình quyết định chia sẻ “sương sương” một chút về bí quyết chụp ảnh siêu đẹp tại Hội An của mình để các bạn tham khảo nha.

Về concept: Đồ hơi cũ cũ như các cụ mình hay mặc.

Về thời gian: Xác định là nếu muốn có một bức ảnh đẹp thì chấp nhận rằng bạn sẽ phải dậy rất sớm, nếu ở lại qua đêm Hội An thì càng tốt để có thời gian chuẩn bị, mình đi chụp rất nhiều vào buổi chiều và buổi tối thì rất ít tấm hình nào ra hồn vì màu không thể nào thể hiện hết cái chất liệu thơ mộng của Hội An thơ mộng, vả lại chiều tối khách du lịch đông như kiến, chụp ảnh thôi mà muốn khẩu nghiệp. Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh vào mùa hè sẽ là từ 5h30 – 7h nhé các bạn.

Về địa điểm: Đầu tiên phải rẽ ngay vào phố Nguyễn Thái Học (nhiều đèn lồng nhất), sau đó rẽ trái qua cung đường song song Trần Phú (nhiều góc chụp hoa giấy nhất) bonus thêm ngõ vàng mộng mơ cho các bánh bèo, sau đó ra bờ sông Hoài chỗ bến thuyền gỗ chụp, bonus thêm là các bạn có thể chụp với chùa Cầu ( 2 đứa mình quên chụp ở địa điểm đó, sorry ) sân bóng rổ Lễ Nghĩa (nơi có bức tường chữ Hán đậm chất Trung Hoa)

Về góc chụp: Cái này tùy vào mỗi người, nhưng ở Hội An thì nên chụp 1 – 2 kiểu xóa phông là đủ, còn lại chụp góc rộng vì cảnh Hội An đẹp như tranh, chụp góc rộng đóng khung để thể hiện bức tranh đó.

Về tone màu: Vàng của tường + hồng hoa giấy là chủ đạo, cứ bám theo mà chụp, đảm bảo auto đẹp.

Mình xin chốt lại vấn đề quan trọng nhất vẫn là đi vào khung giờ vàng như mình đã nêu ở trên, vì ánh nắng buổi sáng chiếu vào da chụp lên hình nhìn mộng mơ dã man con ngan luôn. Chúc bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo siêu đẹp như mình nhé.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận