5 cách đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok nhanh & tiết kiệm nhất

Thủ đô Bangkok của Thái Lan là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất tại Châu Á nên có rất nhiều cách đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết 5 cách để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok nhanh và tiết kiệm nhất dành cho bạn.

5 cách đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok

1.Đi bằng Taxi

Bạn có thể tìm thấy bàn thông tin và quầy đặt xe taxi tại hầu hết các cổng đến của sân bay. Bạn có thể thuê một chiếc taxi để đi về trung tâm Bangkok với giá từ 400 – 500 baht (tương đương với 250.000đ – 300.000đ)

Thời gian di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok khoảng 30 – 60 phút, tùy thuộc vào tình trạng giao thông và điểm đến của bạn.

Lưu ý:Bạn hãy yêu cầu tài xế bật đồng hồ từ đầu để tránh bị đòi giá cao ở cuối chuyến đi. Hãy giữ một số tiền mặt nhỏ để trả tiền cho tài xế, vì không phải tất cả các tài xế đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt lớn.

2.Đi bằng Airport Rail Link

Đây là hệ thống đường sắt nhanh kết nối sân bay Suvarnabhumi với trung tâm thành phố Bangkok. Một là một phương tiện di chuyển giá rẻ và thuận tiện để đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng Airport Rail Link chỉ đến ga Makkasan và ga Phaya Thai, từ đó bạn cần phải đi bằng một phương tiện khác như tàu điện ngầm (MRT) hoặc taxi để đến được điểm đến cuối cùng.

Bạn có thể mua vé tại các quầy vé ở sân bay Suvarnabhumi hoặc trên trang web của Airport Rail Link với mức giá khoảng 15 – 45 baht (tương đương với 15.000đ – 30.000đ) tùy thuộc vào khoảng cách giữa các trạm.

3.Đi bằng xe buýt

Đây là phương tiện di chuyển rẻ nhưng mất nhiều thời gian nhất vì để về đến trung tâm Bangkok sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 giờ, tùy thuộc vào tình trạng giao thông và địa điểm đến.

Giá vé xe buýt khoảng từ 30 – 150 baht (tương đương với 30.000đ – 130.000đ) tùy thuộc vào loại xe buýt và khoảng cách giữa các trạm.

Lưu ý:Có nhiều loại xe buýt khác nhau đi từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok, bạn nên kiểm tra lịch trình và điểm đỗ của từng loại xe buýt trước khi chọn.

4.Thuê xe ô tô riêng đưa đón từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok

Đây là dịch vụ mình thường tư vấn cho những bạn đi nhóm đông từ 3-8 người nên sử dụng. Vì khi thuê xe ô tô riêng đưa đón tại sân bay Suvarnabhumi về trung tâm thành phố giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn rẻ nữa vì share tiền ra thì mỗi người chỉ khoảng 100.000đ.

Tài xế sẽ đến tận sân bay đón bạn và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào cả. Hãy tham khảo thêm về dịch vụ này tại link bên dưới nhé.

5.Đi bằng Grab

Thời gian di chuyển mất khoảng 30 – 60 phút, tùy thuộc vào tình trạng giao thông và vị trí của điểm đến.

Giá mỗi chuyến khoảng từ 300 – 500 baht (tương đương với 220.000đ – 350.000đ), tùy thuộc vào loại xe và khoảng cách giữa các điểm.

Lưu ý:Grab không được phép đón và trả khách tại sân bay Suvarnabhumi. Tuy nhiên, bạn có thể đi ra khỏi sân bay để tìm dịch vụ Grab. Hãy kiểm tra mức giá trước khi thuê dịch vụ này để tránh bị lừa đảo.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận