Kinh nghiệm tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Songkran được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch để đón năm mới. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Lễ hội té nước Songkran diễn ra vào ngày 13 – 15/4 hàng năm.

Ngoài Thái Lan thì 1 số nước như Myanmar, Lào, Campuchia cũng có lễ té nước nhưng Thái Lan chắc chắn là nơi vui nhất quả đất rồi. Vào dịp lễ hội té nước Songkran thì bạn đừng mong người mình sẽ khô ráo khi bước chân ra đường, vì bất cứ lúc nào, kể cả khi vừa ra khỏi khách sạn thì những xô nước và khẩu súng luôn sẵn sàng hất và bắn về phía bạn.

Songkran ở Thái Lan có mấy chỗ Battle Field chủ yếu là ở khu Central World, Silom, Khao San và kể cả các quán bar trong khu gần Route66 Club cũng trở thành Battle Field kinh khủng… Những xô nước lạnh (ngâm đá) luôn chỉ chực chờ đổ lên đầu và lên người bạn ở bất kỳ đâu. Trong khu Route66 Club thì những chiếc vòi phun nước như vòi rồng cỡ nhỏ sẽ bắn từ trên cao xuống.

Nhưng trải nghiệm vui nhất cũng chính là ở những khu Battle Field này, hãy sắm ngay những khẩu súng phun nước với công suất càng mạnh càng tốt (ít phải cỡ 9.000 – 12.000), giá sẽ rơi vào khoảng 700 – 1.000 bath/khẩu, và nếu đi đông thì bạn cũng đừng ngại hội nhóm “bang phái” nào cả, bắn tất. Giá mỗi lần đổ đầy nước là từ 5 – 10 bath/lần.

Ở Bangkok họ đều sử dụng nước sạch và nước suối đóng chai để chơi nên đừng lo về sự sạch sẽ, chỉ cần bạn quẩy hết mình thôi. Ngồi trên các xe tuktuk bắn nhau cũng là một trải nghiệm đáng nhớ cực kỳ, từ mọi ngóc ngách của Bangkok, các xe tuktuk đổ ra đường với những hành khách lăm lăm súng trên tay, bắn bất kỳ ai họ muốn và tất nhiên chẳng ai giận dữ gì về chuyện bắn người khác hay bị bắn cả vì ngày Tết mà.

Một số lưu ý khi tham gia lễ hội té nước Songkran

  • Bạn nhớ mang túi chống nước, hoặc nếu bay của AirAsia thì trên máy bay họ có bán túi chống nước cho điện thoại với giá 100 bath, in hình về Songkran, coi như mua kỉ niệm cũng được.
  • Tiền bạc và điện thoại hãy luôn để trong túi chống nước nếu bạn không muốn ướt sạch những thứ này.
  • Silom là khu vực có Battle Field vui nhất, đừng nên bỏ qua.
  • Một số nơi hạn chế bắn là ở China Town và các khu ăn uống…
  • Các quán bar là những nơi dễ khiến bạn sấp mặt nhất…

Các địa điểm du lịch phải đến khi tới Bangkok

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận