3 con dốc nguy hiểm nhưng view siêu đẹp trên cung đường từ Hà Giang đến Đồng Văn

Nhắc đến Hà Giang mọi người thường nghĩ ngay đến cao nguyên đá Đồng Văn vì đây không chỉ là biểu tượng của riêng thị trấn Đồng Văn mà còn là biểu tượng của cả tỉnh cực Bắc – Hà Giang.

Nếu từ thành phố Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn theo hướng đường Quốc lộ 14C, bạn sẽ có cơ hội chinh phục 3 con dốc nổi tiếng không chỉ bởi độ nguy hiểm của nó mà còn bởi view chụp hình sống ảo cực đẹp không thể nhầm lẫn với nơi khác được.

1. Dốc Bắc Sum

Vừa qua cổng chào Công viên đá Đồng Văn tại xã Minh Tân khoảng 10 phút đi xe máy, bạn sẽ đến chân dốc Bắc Sum – con dốc đầu tiên và cũng là dốc dễ nhất trong số 3 con dốc từ thành phố Hà Giang đi thị trấn Đồng Văn.

Dốc Bắc Sum có độ dốc không quá lớn và không có nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm. Khi vượt qua con dốc này, bạn sẽ bước chân vào huyện Quản Bạ – nơi có cổng trời Quản Bạ và núi đôi Cô Tiên nổi tiếng.

2. Dốc Thẩm Mã

Cách dốc Bắc Sum 80km về hướng Đồng Văn là con dốc có view chụp ảnh đẹp nhất – dốc Thẩm Mã. Tuy dốc này rất ngắn nhưng là con dốc có độ khó thứ 2 sau dốc Chín Khoanh bởi vì nó có độ dốc cao cùng 3 khúc cua tay áo vô cùng nguy hiểm.

Dốc này có tên Thẩm Mã vì thời xưa người dân trong vùng nếu muốn kiểm tra ngựa của mình khỏe hay yếu thì chỉ cần cho nó đi từ chân dốc đến đỉnh dốc, nếu con ngựa nào vượt qua được con dốc này thì đó đích thị là ngựa khỏe.

Ngày nay, con dốc này không còn được dùng để thẩm định ngựa khỏe hay yếu nữa mà đã trở thành nơi thẩm định xe tốt hay không của những bạn phượt thủ trẻ tuổi.

3. Dốc Chín Khoanh

Chỉ cách dốc Thẩm Mã 7km, nối liền giữa Phố Cáo và Sủng Là chính là con dốc nguy hiểm nhất trong số 3 con dốc trên cung đường từ Hà Giang đến cao nguyên đá Đồng Văn – dốc Chín Khoanh.

Đúng như cái tên, con dốc này có 9 khoanh là chín khúc cua, trong đó có 5 khúc cua tay áo nguy hiểm. Đồng bào quanh vùng khi xưa thường bảo nhau rằng nếu có cặp đôi nào cùng vượt qua hết được con dốc này thì chắc chắn về sau sẽ yêu nhau, cưới nhau và hạnh phúc trọn đời. Điều này đủ để cho thấy con dốc này khó chinh phục đến nhường nào.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận