Hướng dẫn phượt Sài Gòn – Nha Trang bằng đường biển

Trong bài viết này Nào Cùng Đi sẽ chia sẻ đến bạn một cung đường phượt từ Sài Gòn đi Nha Trang cực kỳ độc đáo, đi qua nhiều địa điểm đẹp và đặc biệt là hơn 70% sẽ đi hoàn toàn trên các tuyến đường biển.

Ưu điểm nổi trội của hành trình phượt trên tuyến đường này đó là bạn sẽ ghé tham quan được hầu hết những địa danh du lịch nổi tiếng nhất của vùng đất miền trung từ Sài Gòn ra tận Nha Trang.

Nhưng trái lại cung đường này lại dài hơn tuyến đường nhanh nhất đi Nha Trang từ Sài Gòn đến hơn 100 km. Vì vậy bạn cần quyết định thật kỹ, nếu có nhiều thời gian thì nên chọn tuyến đường này để đi phượt Sài Gòn Nha Trang, còn ít thời gian thì hãy đi đường quốc lộ 1 nhé.

Tuyến đường phượt Nha Trang bằng xe máy: Sài Gòn – La Gi – Phan Thiết – Phan Rang – Cam Ranh – Nha Trang

tuyến đường phượt sài gòn nha trang bằng đường biển

Sài Gòn – La Gi (152 km)

Xuất phát từ Sài Gòn, bạn hãy tìm đường đến bến phà Cát Lái. Qua phà rồi chạy thẳng đường ĐT 769 đến ngã ba giao với đường Lý Thái Tổ thì rẽ sang đường này và tiếp tục chạy đến khi gặp lại ngã ba giao với đường ĐT 769 thì rẽ phải vào đường này.

Chạy thẳng cho tới khi đến ngã ba ĐT 769 với đường Tôn Đức Thắng thì rẽ trái. Chạy thẳng hoài đến cuối đường sẽ gắp Quốc lộ 51 thì rẽ phải. Chạy đường QL 51 đến khi gặp ngã ba giao với đường Mỹ Xuân – Tóc Tiên thì rẽ trái, hỏi người dân đường tắt ra đường Phú Mỹ – Tóc Tiên.

Chạy thẳng trên con đường này khi qua đoạn ven hồ Châu Pha khoảng hơn 1 km thì sẽ gặp ngã tư, bạn hãy rẽ trái vào đường số 1 và chạy thắng đến vòng xoay thì ôm vòng xoay vào đường Bình Ba – Đá Bạc.

Chạy đến cuối đường thì sẽ gặp ngã sáu, tiếp tục chạy thẳng vào đường Xuân Sơn – Đá Bạc. Khi đến một ngã ba mũi tàu thì cứ chạy thẳng đường bên nhánh phải để tới được Suối Rao – Phước Tân.

Tiếp tục chạy thắng đường này, không rẽ đâu cả nhé là sẽ ra được Quốc lộ 55 và cứ thế chạy theo QL 55 này là bạn sẽ tới được thị xã La Gi.

cung đường đi từ sài gòn đến nha trang

Bãi biển tại thị xã LaGi

Đây là chặng đường duy nhất trong toàn hành trình phượt Nha Trang không đi theo đường biển nhưng là đường ngắn nhất đến La Gi nên bạn hãy xem chi tiết toàn chặng đường này trên google mạp bằng cách click vào đây.

Bạn có thể chọn La Gi là điểm dừng đầu tiên trong hành trình phượt đến Nha Trang. Tại La Gi có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn, bạn tham khảo bài viết: [Chia sẻ] – Kinh nghiệm du lịch LaGi để tìm hiểu thêm nhé.

La Gi – Phan Thiết – Phan Rang (222 km)

Sau khi tham quan và nghỉ một đêm tại thị xã La Gi, bạn hãy tiếp tục hành trình từ đây đến Mũi Kê Gà nổi tiếng chỉ cách trung tâm La Gi 40 phút đi xe máy. Đến được đây thì nhớ dừng lại gửi xe và đi thuyền ra tham quan hải đăng Kê Gà nhé.

Sau đó tiếp tục đi đường ĐT 719 là tới được TP. Phan Thiết. Đi ven theo những con đường biển tại Phan Thiết để tới Đồi Hồng. Bạn có thể dừng chân tham quan, nhưng theo ý kiến riêng của mình thì nên tiếp tục đến Đồi Cát Trắng ở Bàu Trắng, đừng chân tại đây sẽ thú vị hơn.

Sau khi tham quan xong thì đi đường Bàu Trắng – Hòa Phú, đây là đoạn đường nổi tiếng của dân phượt, vừa mới hoàn thành năm 2015, đường cực đẹp chạy dài sát biển.

phượt nha trang bằng xe máy

Cung đường biển Hòa Thắng – Hòa Phú

Khi đi hết đoạn đường này thì tiếp tục đi đường ĐT 719 ra bãi đá 7 màu, nhưng bạn không nên ghé vào bãi đá này vì cực kỳ xấu và nhiều rác, không như những bức hình đẹp lung linh trên mạng lan truyền về bãi đá này đâu.

Hãy rẽ vào đường Võ Thị Sáu và hỏi đường ra Quốc lộ 1 nhé. Sau đó bạn chạy thẳng hoài đến ngã ba QL 1 với đường ven biển Ninh Thuận thì rẽ phải. Cung đường biển này cũng rất đẹp và bạn còn có thể ghé Mũi Dinh để tham quan ngọn hải đăng khá nổi tiếng tại đây.

đi phượt nha trang bằng xe máy

Đường ven biển Ninh Thuận

Còn nếu không muốn ghé thì hãy chạy thẳng để tới được TP. Phan Rang. Nhớ hỏi người dân đường đến Tháp Chàm để tham quan nhé. Hãy nghỉ đêm tại đây nếu như bạn đến đây vào khoảng 16h chiều. Còn nếu đến vào khoảng 14h thì có thể chạy tiếp chặng đường đến Cam Ranh.

Toàn bộ chặng đường đi Nha Trang này bạn nên đi theo hướng dẫn trên google map mà mình đã từng trải nghiệm, hãy click vào đây để xem và tránh đi sai đường nhé.

Phan Rang – Cam Ranh (79 km)

Từ trung tâm TP. Phan Rang, bạn hãy hỏi đường ra đường Trường Chinh, chạy thẳng sẽ tới được cầu Ninh Chữ. Nếu bạn đến đây lúc sáng sớm hoặc buổi chiều thì sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tại cửa biển từ Đầm Nại ra Biển Đông.

Đi hết cầu gặp ngã ba thì rẽ phải để vào đường TL 702. Cứ chạy thẳng con đường này sẽ tới được Hang Rái nằm ngay tại đoạn đường xuyên vườn quốc gia Núi Chúa.

Lúc mình phượt đến Hang Rái là buổi chiều khoảng 4 giờ nên thủy triều đang lên từ từ, rất thuận lợi cho việc leo xuống chụp hình. Ở trên nhìn không đẹp nên bạn cố gắng leo xuống để thấy được phong cảnh đẹp nhé.

Mình không biết rõ thời điểm thủy triều lên xuống nên không chắc nước biển lên cao lúc mấy giờ. Nếu bạn đến đây lúc nước biển lên cao sẽ không chiêm ngưỡng được cảnh đẹp tại đây đâu nhé.

lộ trình sài gòn nha trang

Vẻ đẹp của Hang Rái tại vịnh Vĩnh Hy

Ngoài ra, trước khi đến Hang Rái bạn sẽ chạy ngang vườn nho của người dân Ninh Thuận, có thể xin vào tham quan nếu được (mình chưa vào nên không biết xin vào có được hay không).

Khi đã tham quan xong Hang Rái thì tiếp tục quay lại đường TL 702. Chú ý, đây là cung đường biển gần vịnh Cam Ranh với khung cảnh cực kỳ đẹp nhưng có là đường đèo có nhiều cua nguy hiểm nên hãy cẩn thận nhé.

Chạy hết đường này rẽ phải là Quốc lộ 1, sau đó bạn cứ chạy thẳng là tới được trung tâm TP. Cam Ranh. Nếu đến đây buổi tối thì hãy nghỉ đêm tại đây để sáng mai đi tiếp đến Nha Trang nhé.

Đường đi của chặng đường này bạn có thể click vào đây để nắm rõ, tránh đi nhầm đường sẽ mất thời gian.

Cam Ranh – Nha Trang (54 km)

Từ Cam Ranh hỏi đường ra Quốc lộ 1 (hay còn gọi là Hùng Vương), chạy thẳng đến ngã ba giao với TL 6571 thì rẽ phải để vào đường này. Khi chạy đến ngã ba giao đường Nguyễn Tất Thành (đường vào sân bay quốc tế Cam Ranh) thì rẽ trái, chạy thẳng dọc Bãi Dài Nha Trang.

kinh nghiệm đi phượt sài gòn nha trang

Đường Nguyễn Tất Thành từ Cam Ranh đi Nha Trang

Chạy đoạn đường này là bạn đã tới được TP. Nha Trang rồi đây. Lúc này có thể thoải mái thuê khách sạn để nghỉ ngơi và khám phá thành phố này.

Kinh nghiệm:Để đặt được phòng tại những khách sạn tốt với mức giá ưu đãi, tiết kiệm nhất ở Nha Trang thì bạn hãy tham khảo và đặt phòng thông qua link bên dưới nhé.

Chặng đường này là hành trình ngắn nhất và khá dễ đi. Nhưng để tránh lạc đường thì bạn hãy click vào đây để xem rõ chằng đường này trên google map nhé.