5 lý do vì sao Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Sau đây bạn Nhật Hoàng – người đã sống và làm việc tại Đà Nẵng được 3 năm – sẽ chia sẻ về 5 lý do vì sao Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

1. Đà Nẵng rất đẹp

Cái này không cần bàn rồi, Đà Nẵng chả thiếu một khung cảnh gì. Biển có, núi có, thành phố cũng đẹp, suối thác đèo… nói chung là chả thiếu cảnh gì. Còn gần phố cổ Hội An nữa chứ.

đà nẵng thành phố đáng sống nhất việt nam

2. An ninh trật tự tốt

Vấn đề an ninh khá là tốt so với những thành phố khác (tất nhiên không có gì là tuyệt đối).

Bạn có thể để quên xe ngoài đường hoặc không đóng cửa ở trong thành phố hoặc biển cả ngày lẫn đêm mà không sợ mất – ý là nếu quên thôi nha chứ không phải bảo mọi người vứt xe ở ngoài đường xong mất lại chửi mình xạo.

an ninh trật tự tại đà nẵng tốt

3. Các anh cảnh sát giao thông thân thiện

Cảnh sát Đà Nẵng cũng là 1 điểm cộng trong mắt mình. Mình ở đây cũng 3 năm bị bắt 4 – 5 lần mà nói chung ngoan ngoãn biết điều chấp hành xong xin các anh là các anh sẽ tha thứ hết.

cảnh sát giao thông đà nẵng thân thiện

4. Mức sống không đắt đỏ

Chi tiêu khá là hợp lý mức sống thấp ăn uống sinh hoạt không quá cao so với các thành phố lớn khác như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tất nhiên là nó sẽ kéo theo mặt xấu là lương cũng sẽ thấp và ít công việc hơn.

5. Người dân thân thiện, tốt bụng

Người dân Đà Nẵng khá là thân thiện và ít chặt chém khách du lịch.

Mình đang nói dân gốc nhé chứ không nhiều người lại kêu “tao đi ăn nhà hàng vẫn bị chúng nó chém xong chứ có thân thiện như mày nói đâu?” Thì tất nhiên đâu chả có người này người kia hoàn hảo sao được.

người dân đà nẵng thân thiện

Bonus:Trình độ ngoại ngữ ở Đà Nẵng rất tốt. Có môi trường cho bạn luyện tập ngoại ngữ và tạo điều kiện cho bạn làm việc với người nước ngoài nhiều hơn.

Như mình đã nói ở trên, không có gì là hoàn hảo 100% cả và Đà Nẵng cũng thế. Ngoài những mặt tốt giúp cho Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì ở đây vẫn tồn tại một số mặt không tốt như:

– Đà Nẵng khá là lắm chuột. Nhất là bên quận 3. Mà chuột ở đây thì còn nào con nấy nó to như con mèo chứ không như mấy con chuột bình thường đâu. Ai mà sợ chuột thì lưu ý nhé.

– Mức sống thấp kéo theo lương trả cũng thấp hơn so với bề mặt chung. Nhưng mà nếu mà các bạn làm du lịch tốt ở đây thì rất ok. Còn các ngành nghề khác thì ở Đà Nẵng rất ít việc.

– Mình cũng là người khác vào đây sinh sống và làm việc nhưng phải nói thật là Đà Nẵng khá là nhiều người ở mọi vùng tổ quốc vào nhập cư tại đây khiến càng ngày càng đông và kéo theo vài hệ luỵ nữa.

Nếu bạn sắp đi du lịch Đà Nẵng thì hãy tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch trước khi đến Đà Nẵng qua các bài viết dưới đây nhé:

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận