Chọn lều cắm trại sao cho đúng với khí hậu Việt Nam?

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới. Vì vậy nếu bạn chọn lều cắm trại không đúng sẽ làm cho chuyến đi của bạn gặp rất nhiều điều trớ trêu xảy ra.

Trước khi vào bài viết mình có một lời khuyên chân thành: đã thích cắm trại thì đường tiếc tiền mua cho mình một chiếc lều TỐT . Vì bạn hoạt động cả ngày mà đêm ngủ không ngon giấc (nóng, mắc mưa) thì ngày hôm sau quả một thảm hại. Tốt như thế nào thì nên đọc hết bài này.

Cách chọn lều cắm trại tốt và phù hợp với khí hậu Việt Nam

Mua 1 lều cắm trại xịn thậm chí hàng chục triệu chưa chắc đã tốt – Mua một lều chất lượng kém vài trăm càng không tốt.

Điều đầu tiên là các bạn phải đặc biệt chú ý là lều cắm trại phải có 2 lớp: lớp ngoài và lớp trong.

Lớp ngoài

Phải có động chống mưa cao – mà cao như thế nào thì thường chỉ có ông bán hàng mới rõ, họ có nói dối bạn không có kinh nghiệm cũng khó mà biết được.

Để kiểm tra vấn đề này rất đơn giản, bạn áp miệng vào vải lều thổi và phun nước từ ngoài vào trong thật mạnh, xem có bị thấm qua không, nếu không qua là ngon rồi.

Lớp trong

Chọn đúng lều cắm trại tốt hay không cũng phụ thuộc ở lớp trong này nữa. Các bạn xem ảnh bên dưới: màu xanh là lớp vải 10 – 15% ; xám là lưới 85 – 90%

chọn lều cắm trại sao cho đúng với khí hậu việt nam

Lớp trong phải gần 85-90% là lớp lưới. Càng nhiều lưới lều bạn càng thoáng và mát. 10 – 15% là lớp vải – lớp vải là lớp ở phần cạnh đáy – chỉ nên chọn lớp vải cao từ 15 – 20cm, còn lại là lớp lưới hết.

Như vậy thì khi bạn nằm trong lều gió lùa vào bạn mới mát. Còn lớp vải cao quá thì bạn nằm vào thì gió đâu lùa vào bạn nữa

Lớp vải này có độ cao như vậy là nó có nhiệm vụ đó – dùng để chắn nước đổ – vì nhiều khi anh em cắm trại ở địa hình hơi dốc, lỡ vào trận mưa nước mà dồn về thì nó chắn cho không bị tấp vào trong lều – và dòng chảy nước sẽ chảy xung quanh lều và thoát đi.

Mình chúc toàn bộ anh, chị, em sẽ có được chiếc lều cắm trại ưng ý và có nhiều chuyến đi ý nghĩa.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận