Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Có 2 tuyến đò cho bạn lựa chọn để khám phá Tràng An:

+ Tuyến thứ 1: Bạn sẽ được đi nhiều hang động hơn. Như Hang Tối, Hang Sáng, Hang Nấu Rượu …. và được lên núi leo gần 500 bậc đá, vào dâng hương tại đền Trần cổ phía bên kia vách núi, thờ Đức thánh Qúy Minh Đại Vương. Ngôi đền ẩn chứa rất nhiều giá trị nghệ thuật chạm khắc đặc sắc cổ truyền trên đá được thể hiện trên các xà ngang, bậc cửa, cột và mái hiên của đền (đi qua một quả núi và quay lại bến thuyền)

+ Tuyến thứ 2: Bạn sẽ được đến với phim trường Kong: Skull Island. Nơi đây bạn có thể thoải mái chụp ảnh cùng thổ dân, mà mấy cô chú đấy còn nghĩ dáng cho mình chụp nữa cơ, mỗi tội lúc đó mình hơi đuối nên thôi không chụp.

Bạn nào ở khách sạn hoặc homestay gần Bái Đính mà phải thuê xe máy đến Tràng An và Hang Múa thì nên chú ý đảm bảo mang theo giấy tờ xe và bằng lái nhé. Vì từ Bái Đính mà đến 2 điểm kia thì phải đi qua Đền Vực và ở đó thì công an giao thông rất hay đứng để kiểm tra hành chính mặc dù bạn không vi phạm.

Nếu bạn đi từ Bái Đính thì sẽ đi qua Chùa Duyên Ninh nổi tiếng ở Ninh Bình dành cho bạn nào muốn cầu duyên. Tiếp đến sẽ đi qua Tuyệt Tình Cốc rồi mới đến được Tràng An, điểm cuối cùng là Hang Múa.

Kinh nghiệm:Có chổ gửi xe đối diện cổng Tràng An với giá 15.000đ/xe. Mỗi đò sẽ đi được tối đa là 4 khách + 1 lái đò. Đối với những bạn đi 3 người thì vẫn được đi 1 đò riêng. Còn như mình đi 2 thì mua 3 vé là được đi riêng rồi. Đi riêng sẽ rất thoải mái khi bạn muốn dừng ở đâu chụp ảnh.

Tham khảo thêm: Bí kíp du lịch Ninh Bình tự túc 2020

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Ninh Bình

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!