Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Thác Mai nằm trên địa phận xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và nằm cách thành phố Hồ Chí Minh tầm 130km (tương đương 3h chạy xe máy). Do nằm sâu trong rừng nguyên sinh bạt ngàn nên Thác Mai là điểm trekking rất thích hợp với những bạn mê di chuyển.

Hướng dẫn đường đi Thác Mai – Đồng Nai

Bạn chạy qua ngã 3 Vũng Tàu tới Dầu Dây. Rẽ trái theo quốc lộ 20 hướng về Đà Lạt . Cứ chạy thẳng theo quốc lộ, qua cầu La Ngà khoảng 8km, bạn sẽ thấy ở bên tay phải có một cổng chào. Rẽ vào 20km nữa là đến thác Mai.

Giá vé tham quan Thác Mai là 50.000đ (trước đây có 15.000đ nhưng do địa phương mới đổ đường nhựa thẳng vào bìa rừng nên giá lên đôi chút – tuy nhiên cung đường vào rừng cực kì đẹp và trong lành)

Sau khi mua vé, bạn chạy sâu vào trong hết đường nhựa cạnh rừng sẽ thấy 1 quán ăn bạn gửi xe máy tại đó vì chỉ duy nhất nơi đó nhận giữ xe (giá gửi xe là 5.000đ/xe, bạn nào không có nhu cầu ăn thì vẫn gửi xe tại quán được nha, người ta nhận giữ xe cho khách vào rừng.

Bạn nên mang theo đồ ăn nước uống vì nếu không bạn sẽ hối hận khi vào sâu trong rừng mà khát nước nhưng xung quanh toàn cây và lá – nước ở Thác Mai khá sạch nhưng đừng uống nhé vì an toàn thôi.

hướng dẫn trekking thác mai đồng nai

Thời gian đẹp nhất để trekking Thác Mai

Thời gian đẹp nhất để đi trekking vào rừng là 6h30 sáng, lúc này trời mát ánh nắng nhẹ rọi qua kẻ lá, bạn sẽ cực thích mắt khi di chuyển trong cung đường vào rừng như kiểu thế giới này chỉ có chúng mình.

Ngoài ra, bạn nhớ lưu ý đi bám sát theo nhóm của mình để tránh bị lạc cũng như đỡ sợ vì vào sâu trong rừng mà chỉ có 1 mình thì hơi ghê nha.

Chia sẻ kinh nghiệm trekking Thác Mai – Đồng Nai

Bảo đảm an toàn

Khi leo lên những mõm đá chụp ảnh do nước chảy mạnh, đá khá cao bạn hãy thận trọng đôi chân đừng vì 1 vài tấm ảnh mà tạo những dáng khó kẻo không kịp trở tay dẫn đến hậu quả không hay. Có gấu cở nào đi nữa nhưng nên biết giới hạn, an toàn là trên hết.

Bạn có thể mang theo vài vật dụng y tế để đề phòng có tình huống cấp bách như trầy tay trầy chân nhẹ. Từ đây ra tới bệnh viện ít nhất cũng hơn 40 phút.

Khung thời gian đi trekking

Do mình ở lại đêm tại thị trấn Định Quán nên mình đi từ 22h tối hôm trước – trên đường bạn nên ghé quán lẩu bò Ba Nhảy – 464B Phú Cường, Định Quán – lẩu khá rẻ 130.000đ nhưng đầy ụ thịt gân các kiểu (4 người ăn sẽ ổn)

quán lẩu bò ba nhẩy tại đồng nai

Thuê khách sạn

Bạn nên ở lại thị trấn Định Quán 1 đêm để sáng hôm sau dậy sớm và bắt đầu chuyến trekking Thác Mai luôn cho đỡ mệt. Giá khách sạn tại đây khá rẻ chỉ 150.000đ/đêm. Chạy thẳng quốc lộ qua khỏi cổng chào Thác Mai tầm 15 phút là tới thị trấn.

Trang phục trekking Thác Mai

Nếu bạn không muốn ra về với đôi chân trầy xước sau chuyến trekking Thác Mai thì nên mặt quần jean dài, 1 đôi giày đi rừng chuyên dụng để bảo vệ chân.

Phía sâu trong rừng có rất nhiều cây gai, dưới thác có bãi đá. Nơi này cấm tắm dưới thác vì mình đi đợt nước chảy mạnh nếu không cẩn thận bạn có 1 vé đi không khứ hồi.

Ngâm châm tại Bầu Nước Sôi

Sau khi đi mòn chân trong rừng thì lúc quay ra hãy ghé Bàu Nước Sôi để ngâm chân nhé.

Do mình không có nhu cầu tắm nên mình ngồi phía ngoài ngâm chân (nếu bạn tắm bên trong cái hồ bơi ti tí kia bạn phải mua vé, còn ngâm chân thì không nhé) – nên ngâm chân tại đây sau 1 ngày đi rừng bạn sẽ thấy bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết.

Cắm trại tại Thác Mai

Nếu bạn có ý định cắm trại thì nên mang theo túi đựng rác. Thật không thể hiểu ý thức của 1 số bạn ở đâu khi đi vào rừng chơi được nhưng không mang rác ra được.

Mình thấy rất nhiều bãi rác nhỏ nhỏ từ mõm đá cho tới trong rừng. Đi đâu cũng vậy. Thiên nhiên đã chào đón bạn tử tế thì hãy cư xử như những quý ông với chính nơi mình đến. Nhớ đừng để lại gì ngoài dấu chân sau chuyến trekking Thác Mai – Đồng Nai nhé.

Phan Thành Lĩnh

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!