Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Khi nhắc đến thành phố cảng Hải Phòng, đa số mọi người sẽ nghĩ đến bãi biển Đồ Sơn nổi tiếng hay đảo Cát Bà xinh đẹp. Nhưng ít ai biết được rằng tại đây còn rất nhiều điều hấp dẫn đang đợi bạn đến khám phá đấy.

Trước khi đến đây, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thành phố hoa phượng đỏ này nhé, như thế thì chuyến du lịch của bạn mới thật sự ý nghĩa. Bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Hải Phòng tự túc trong bài viết này, nó sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy.

Nên đi du lịch Hải Phòng bằng phương tiện gì?

Các tỉnh thành miền Bắc cách thành phố Hải Phòng không xa nên sẽ không có máy bay đến Hải Phòng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở những nơi này có thể lựa chọn những phương tiện di chuyển thay thế khác như tàu hỏa, xe khách hoặc phượt Hải Phòng bằng xe máy.

Những bạn đang ở các tỉnh thành miền Trung và miền Nam thì nên lựa chọn máy bay vì cách này sẽ giúp bạn đến được Hải Phòng một cách nhanh và tiết kiệm thời gian nhất.

Ở một số thành phố không có chuyến bay đến Hải Phòng thì có thể chọn đi du lịch Hải Phòng bằng tàu hỏa hoặc xe khách.

Đi Hải Phòng bằng máy bay

Đối với vé máy bay của hãng Vietnam Airlines sẽ có các chuyến Đà Nẵng – Hải Phòng, Nha Trang – Hải Phòng, Hồ Chí Minh – Hải Phòng và ngược lại.

Đối với vé máy bay của Jetstar Pacific sẽ có những chuyến Buôn Mê Thuột – Hải Phòng, Đồng Hới – Hải Phòng, Hồ Chí Minh – Hải Phòng, Quy Nhơn – Hải Phòng, Tuy Hòa – Hải Phòng và ngược lại.

Đối với vé máy bay của hãng Vietjet Air sẽ có 3 chuyến bay giống như Vietnam Airlines và thêm 4 chuyến hành trình nữa đó là Pleiku – Hải Phòng, Buôn Mê Thuột – Hải Phòng, Đà Lạt – Hải Phòng, Phú Quốc – Hải Phòng.

Máy bay sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Cát Bi chỉ cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 5 km nên bạn có thể gọi taxi hoặc xe ôm để về trung tâm. Giá xe ôm tại Hải Phòng tương đối rẻ nhưng hãy nhớ trả giá một chút xíu để tránh trường hợp bác xe ôm nói giá cao với khách.

Đi Hải Phòng bằng tàu hỏa

Đa số các tỉnh thành miền Bắc đều có tàu hỏa đến Hải Phòng nên nếu ở tại những nơi này thì bạn hãy đến nhà ga trung tâm của nơi bạn đang ở để hỏi mua vé tàu hỏa đi Hải Phòng nhé.

Bạn nào ở Hà Nội thì mua vé tàu chuyến Hà Nội – Hải Phòng với giá từ 45.000đ – 115.000đ (tùy vào loại ghế ngồi)

Đối với những bạn ở các tỉnh miền Trung và miền Nam thì sẽ không có chuyến tàu hỏa nào đến thẳng thành phố Hải Phòng mà phải đến ga Hà Nội sau đó mua tiếp vé tàu chuyến Hà Nội – Hải Phòng với mức giá như bên trên.

Đi Hải Phòng bằng xe khách

Để tiện cho bạn lựa chọn xe khách cho chuyến du lịch Hải Phòng tự túc của bạn, mình sẽ chia sẻ một số nhà xe có chuyến Hà Nội – Hải Phòng và Hồ Chí Minh – Hải Phòng.

Nếu bạn đang ở các tỉnh, thành phố khác thì nên đến bến xe trung tâm của nơi mình đang ở để hỏi mua vé xe đến Hải Phòng nhé.

Các xe khách từ Hà Nội đi Hải Phòng

  • Xe khách Hải Âu (Hotline đặt vé: 0912.296.088): có rất nhiều chuyến mỗi ngày khởi hành từ bến xe Gia Lâm đến bến xe Niệm Nghĩa với giá vé 85.000đ.
  • Xe khách Hoàng Long (ĐT: 0904 225 177): nhiều chuyến mỗi ngày, xuất phát từ bến xe Nước Ngầm đến bến xe Niệm Nghĩa với giá vé khoảng 75.000đ.

Các xe khách từ Hồ Chí Minh đi Hải Phòng

  • Xe khách Hoàng Long (ĐT: 0904 225 177): trung bình có 3 chuyến khởi hành từ bến xe Miền Đông đến bến xe Niệm Nghĩa mỗi ngày với mức giá 780.000đ.
  • Xe khách Tuấn Vân (ĐT: 08 383 310 69): có một chuyến mỗi ngày khởi hành lúc 7h sáng từ bến xe Miền Đông đến bến xe Niệm Nghĩa và ngược lại với giá 950.000đ.
  • Xe khách Thuận Thiên (ĐT: 0904 372 790): thời gian xuất phát, điểm đi – đến và giá vé giống như Tuấn Vân nhưng có thêm 1 chuyến lúc 18h nữa.

Ở đâu khi du lịch đến Hải Phòng?

Booking.com

Du lịch Hải Phòng tự túc 2020: có gì chơi, ăn gì ngon?

Tuy không có diện tích rộng lớn như thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh nhưng tại Hải Phòng có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng các quán ăn ngon và khách sạn, homestay tốt. Bạn có thể xem chi tiết về những nơi này trong mục “Địa điểm” bên dưới nhé.

Bạn sẽ quan tâm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà tự túc 2020

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!