Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Tên gọi chính thức là Wat Phra Chetuphon, chùa Wat Pho không chỉ là ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất Bangkok mà còn là trung tâm giáo dục công lập hàng đầu Thái Lan. Không giống Đại Hoàng Cung, nơi đây có dáng vẻ uy nghi với ít nhiều cũ kĩ nhưng sống động và đầy sinh khí.

Trong thập niên 1780, Rama I (vua nước Thái lúc đó) đã xây dựng lại ngôi chùa nguyên thủy từ thế kỉ 16 tại địa điểm này và mở rộng quần thể. Năm 1832, Rama III xây cất Tịnh xá Phật Nằm, nơi thờ bức tượng Phật nằm dài 46m tuyệt đẹp và biến ngôi chùa thành nơi tu học.

Bàn chân của tượng Phật nằm bằng thạch cao và gạch thếp vàng có những hình ảnh khảm xà cừ cầu kì, ấn tượng. Những hình ảnh này tượng trưng cho 108 tướng trạng, tức các dấu hiệu của một vị chân Phật.

Ngày nay, chùa Wat Pho là một trung tâm y học cổ truyền, nơi có Viện Xoa bóp nổi tiếng. Các thợ xoa bóp lành nghề tại chùa chuyên kéo và duỗi tứ chi thân mình để chữa các loại bệnh tật, từ căng thẳng đến bệnh do virus. Bạn có thể trải nghiệm thử một xuất xoa bóp truyền thống của Thái khi đến đây.

Chùa Wat Pho mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 8h30 – 18h00. Giá vé 100 bath ~ 72.000đ dành cho người lớn, miễn phí đối với trẻ em cao dưới 1m2.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Bangkok

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!