Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Thác Chiềng Khoa ở đâu?

Thác Chiềng Khoa hay còn có tên gọi khác là Thác Nàng Tiên hay Thác Bảy Tầng – được mệnh danh là “Tuyệt Tình Cốc Mộc Châu”, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 35km và mất chừng 40 phút nếu đi bằng xe máy.

Hướng dẫn đường đi Thác Chiềng Khoa

Theo kế hoạch mình dậy lúc 07h30 ăn sáng và thuê xe sau đó seach google maps tới Thác Chiềng Khoa. Khoảng 35km đến thác, mình đến đó hơn 9h sáng. Vừa đi vừa dò đường, google map xong cuối cùng cũng đến xã. Nhưng đi vào thác thì phải thêm 4 – 5km nữa.

Trên đường đi có mấy cây hoa gạo đang nở bắt đầu rộ rất đẹp, đường hơi xóc nhưng khá là dễ đi nhé, đi qua địa phận thị trấn nông trường, bạn để ý đến ngã ba có biển rẽ vào Chiềng Khoa – Tô Múa.

Đến căn nhà hoang bên tay trái thêm 100m nữa, thì sẽ có biển Thác Nàng Tiên. Đi dọc xuống theo bậc hành lang sẽ tới thác.

Chia sẻ:Đường vào thác không dốc lắm. Nếu bạn không tự tin có thể để xe tại bãi giữ và trả 40.000đ cho hai chiều xe ôm chở vào tận bên trong thác. Giá giữ xe thêm 5.000đ và vé vào tham quan hết 30.000đ.

Mình đi vào cuối tháng 3 không phải mùa nước. Các tầng thác 3, 4, 5, 6 hầu như không có nước, chỉ có tầng thấp nhất nhiều nước, nước có màu xanh ngọc bích rất nổi và đẹp nhé.

Bạn có thể mang theo đồ để tắm ở đây. Có nhà vệ sinh để thay đồ nhưng không sạch đâu nhé. Trên tầng 7 của thác Chiềng Khoa là nơi thác đổ trực tiếp xuống tạo thành cái hồ xanh thẳm.

Có một chiếc bè gỗ và chú nhân viên sẽ hỗ trợ bạn bước lên và đẩy ra giữa hồ để chụp ảnh với mức phí 10.000đ/người. Ngoài chiếc bè thì vẫn còn nhiều vị trí khác để pose dáng free nhé.

Ngoài Hang Táu thì đây là một trong những địa điểm du lịch Mộc Châu phải đến đối với mình. Dù ko đam mê sống ảo thì mình nghĩ bạn cũng nên đến đây để chiêm ngưỡng nét đẹp hoang dã của thác và thảm thực vật xanh ngát xung quanh, đặc biệt là trên dốc thác.

Đức Duy

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!