Việt Nam đứng thứ 88 trong danh sách những cuốn hộ chiếu quyền lực

Theo bảng Chỉ số Thị thực 2018 vừa được công bố ngày 09/01 vừa qua, hộ chiếu Việt Nam được xếp hạng 88 trong danh sách những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Đức đã giành lại vị trí quán quân bị mất vào tay Singapore vào những tháng cuối năm 2017 để tiếp tục trở thành cuốn hộ chiếu quyền lực nhất với 177 quốc gia có thể đến mà không cần phải xin visa. Hộ chiếu Singapore cũng bám đuổi rất sát ở vị trí thứ 2 với 176 quốc gia miễn thị thực cho công dân nước này.

Các nước đồng hạng 3 được đến 175 nước mà không cần phải xin thị thực gồm có Pháp, Anh, Ý, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển và Nhật Bản.

Như vậy, nằm trong top 3 có đến 8 quốc gia thuộc châu Âu, trong khi đó chỉ có 2 đại diện của châu Á là Singapore và Nhật Bản lọt top những hộ chiếu quyền lực nhất 2018.

Cùng xếp hạng 88 như Việt Nam còn có các hộ chiếu của những nước khác như Lào, Liberia, AlgeriaGuinea Xích Đạo khi được miễn thị thực tại 47 quốc gia trên thế giới.

Nằm cuối bảng xếp hạng này là 2 quốc gia Tây Á gồm AfghanistanIraq khi chỉ được lần lượt 24 và 27 nước đồng ý miễn thị thực khi nhập cảnh.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận