Một số kinh nghiệm nhập cảnh Singapore

Mình thấy nhiều bạn muốn đi du lịch Singapore thường hỏi rằng: nhập cảnh Singapore có khó không? Chắc vì nghe nhiều lời đồn là người Việt Nam (đặc biệt là chị em phụ nữ trẻ đẹp) thường bị từ chối nhập cảnh.

Hôm nay mình xin trả lời là nhập cảnh Singapore hoàn toàn không khó như mọi người nghĩ nếu như bạn chuẩn bị đúng cách. Sau đây, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhập cảnh Singapore để các bạn cùng tham khảo nhé.

Những giấy tờ cần mang theo

1. Hộ chiều và CMND (quan trọng nhất)

2. Vé máy bay khứ hồi

3. Xác nhận booking khách sạn

Hiện tại website của Booking có rất nhiều khách sạn cho phép đặt phòng trước thanh toán sau, bạn chỉ phải thanh toán tại khách sạn khi trả phòng nên rất tiện lợi. Sau khi đặt phòng rồi thì bạn hãy in xác nhận book khách sạn ra giấy để lúc nhập cảnh hải quan có hỏi thì trình ra cho họ xem.

4. Giấy tóm tắt kế hoạch du lịch

Bạn cần viết ngắn gọn và rõ ràng. Những địa điểm tham quan nào bạn muốn tới thì cứ mạnh dạn liệt kê ra giấy. Đối với bạn nào chưa có kế hoạch cụ thể thì mình khuyên bạn nên tìm hiểu trước để lên kế hoạch chi tiết vì nếu sang đó mà vẫn phân vân chưa biết đi đâu, ăn gì, chơi gì thì sẽ rất mất thời gian đấy.

Bạn nhớ chỉnh sửa sao cho kế hoạch thật hợp lý tuỳ vào độ dài chuyến du lịch của mình nhé. Sau khi đã ghi ra giấy chi tiết kế hoạch rồi thì nên đánh máy và in ra, kẹp cùng vào đống giấy tờ cần thiết luôn.

5. Tờ khai nhập cảnh

Tờ khai này bạn sẽ được phát trên máy bay hoặc tự lấy tại quầy làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Hãy đem dự phòng theo một cây bút để lúc đó khỏi phải lúng túng đi tìm viết đề điền vào tờ khai. Nếu được thì điền ngay luôn trên máy bay để đỡ mất thời gian khi xuống sân bay Changi.

Một tờ khai nhập cảnh gồm:

  • Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) – nộp sau khi xuống sân bay Changi
  • Tờ khai xuất cảnh (Departure card) – giữ lại để nộp khi xuất cảnh rời Singapore.

Những mục thông tin cá nhân thì khá đơn giản, bạn chỉ cần điền giống thông tin như trên hộ chiếu và vé máy bay. Tuy nhiên có một số phần bạn cần lưu ý đó là:

  • Identity Card (for Malaysian Only): Bỏ qua không điền
  • Fight No/Vessel Name/Vehicle No (Ký hiệu chuyến bay): Có in trên thẻ lên tàu bay (boarding pass), bạn cứ xem thông tin trên đó để điền vào.

Ngoài ra, ở bên dưới tờ khai này sẽ có 3 câu hỏi sau:

  1. Có đến Châu Phi hoặc Nam Mỹ trong 6 ngày gần đây không?
  2. Đã bao giờ dùng tên khác để nhập cảnh Singapore?
  3. Đã bao giờ bị cấm nhập cảnh Singapore chưa?

→ Bạn nhớ là phải đánh vào NO các câu hỏi trên nhé. Đừng đánh bừa là YES vì có thể bạn sẽ không được nhập cảnh luôn đấy.

Cuối cùng ký tên vào mục Signature là xong.

Kinh nghiệm nhập cảnh Singpore nhanh chóng tại khu vực hải quan

Mặc dù tất cả mọi công dân Việt Nam đều được miễn visa khi lưu trú tại Singapore trong thời gian 30 ngày nhưng do Singapore quản lý an ninh rất nghiệm ngặt nên trước khi nhập cảnh bạn cần chuẩn bị kỹ 2 điều là: lịch trình và ngoại hình.

Về lịch trình: Bạn nên sắp xếp lịch trình du lịch tại Singapore trong vòng một tuần trở lại là vừa. Nếu như thời gian bạn ở Singapore quá dài thì rất dễ bị hải quan nghi ngờ, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ trẻ đẹp.

Về ngoại hình: Tốt nhất là bạn nên mặc quần áo nghiêm túc một chút. Cần tránh những loại quần áo hở da hở thịt do thiếu vải vì như vậy rất dễ khiến hải quan sinh nghi. Nhìn chung là hải quan Singapore khá khắt khe trong chuyện này nên bạn lưu ý nhé vì nếu xui bị họ từ chối nhập cảnh thì có khóc ròng cả giờ họ cũng sẽ không giải quyết.

Với những chia sẻ hữu ích về một số kinh nghiệm nhập cảnh Singapore bên trên, mình hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho chuyến du lịch Singapore tự túc sắp tới của mình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi!

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận