Hướng dẫn chi tiết lễ cô Sáu tại Côn Đảo

Người dân Côn Đảo coi cô Sáu như thần hộ mệnh của cả đảo, họ tương truyền cô Sáu mất lúc trẻ nên rất thiêng, nếu thành tâm cầu khấn thì sẽ được như toại nguyện. Hàng năm số lượng người dân cả nước về Côn Đảo lễ cô Sáu rất đông. Vì mộ Cô nằm trong quần thể nghĩa trang Hàng Dương nên đến đây mọi người có thể kết hợp viếng các liệt sĩ trong nghĩa trang luôn.

Một số quy định khi viếng lễ cô Sáu

Trang phục: lịch sự và trang trọng, mặc quần dài hoặc váy dài nếu mặc đồ ngắn các bác bảo vệ sẽ không cho bạn vào nghĩa trang đâu.

Thời gian viếng: Mọi người có thể lựa chọn viếng ban ngày hoặc ban đêm nhưng mọi người hay chọn viếng ban đêm lúc 12h đêm vì đó là thời điểm linh thiêng nhất. Nạn không cần lo lắng vì tuy lễ đêm nhưng cực kỳ đông nên không khí ấm áp.

Chuẩn bị đồ lễ cô Sáu: mọi người cần chuẩn bị 02 bộ lễ, 1 bộ lễ tượng đài và 1 bộ lễ Cô

  • Bộ lễ tượng đài: Mọi người không cần mang từ đất liền ra đảo đâu vì trên đảo có sẵn hết rồi, bạn chỉ cần ra cửa hàng và nói nhân viên chuẩn bị cho, bao gồm: một bộ hàng mã, một bó cúc vàng, một mâm ngũ quả hoa quả (có thể thay bằng bánh kẹo hoặc loại hoa quả khác không nhất thiết phải đủ 5 loại quả).
  • Bộ lễ cô Võ Thị Sáu: nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị may một bộ áo dài trắng, hoặc bộ áo bà ba để dâng cô (đồ này cùng gương lược trong bộ hàng mã sẽ không đốt mà mang ra nhà tưởng nhiệm để lưu giữ nhé mọi người) còn đồ lễ bạn có thể mua trên đảo bao gồm: 1 bộ hàng mã, một bó cúc trắng hoặc hoa ly trắng, một mâm ngũ quả (nhớ kèm trái lekima trong đó nha).

Hướng dẫn chi tiết lễ cô Sáu

Mọi người sẽ lễ tượng đài trước, đến đó sẽ tìm xung quanh để kiếm đĩa nhựa đặt lễ, thắp hương đợi tầm 15 phút hạ lễ và đốt hàng mã ở khu vực chỉ định gần đó (lưu ý chỉ được đặt lễ 15 phút vì mọi người lễ rất đông, quá 15 phút nhân viên nghĩa trang sẽ tự hạ lễ của bạn xuống).

Sau khu lễ ở tượng đại xong mọi người di chuyển đến khu vực mộ cô Võ Thị Sáu, xếp hàng đặt lễ (lưu ý nhớ ngửa nón lên để xin lộc Cô), đốt nhang và khấn xin Cô thành tâm.

Khấn Cô xong trong khoảng thời gian chờ 15 phút hạ lễ thì mọi người nhớ đốt thêm nhang và thắp hương cho những ngôi mội xung quanh mộ Cô càng nhiều càng tốt nha.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận