HomeDu lịch Thái Lan

9 điều nên biết trước khi đi du lịch Thái Lan

9 điều nên biết trước khi đi du lịch Thái Lan
Like Tweet Pin it Share Share Email

1. Chú ý nếu trong phòng có tượng Phật

Người Thái Lan khi đi du lịch rất sợ các phòng khách sạn nào có tượng Phật vì nếu có tượng Phật thì chắc chắn 100% có ma. Vì họ tin rằng vong hồn không siêu thoát nên phải nghe kinh Phật, người Thái để tượng Phật trong nhà vì muốn những con ma sớm siêu thoát và bớt quậy phá vì thế chắc chắn ma đầu trâu mặt ngựa lắm họ mới để tượng Phật nên sang đây du lịch bạn cần để ý điều này nhé.

2. Cái bóng của mình

Cái bóng của bản thân mình đối với người dân Thái Lan chính là vật hiện thân của kiếp sau. Nếu bạn nhìn thấy bóng của ai không có đầu nghĩa là người đó dương thị sắp hết nên cũng phải để ý chuyện này để biết mà tránh chẳng may mà đứng chen lấn giẫm lên bóng người ta làm che mất đầu là không được đâu đấy (hehe)

3. Các hành động ngửa tay

Khi rót bia rượu nhiều người có thói quen hay là do vô tình nên mới ngửa tay rót bia (ví dụ bạn ngồi ở giữa hai người và bạn muốn rót bia cho hai người bên cạnh thì người bên trái của bạn khi rót bia bạn sẽ úp tay còn người bên phải bạn sẽ theo quán tính ngửa tay để rót bia cho người ta như thế là vô cùng cấm kị). Ngửa tay rót bia là rót cho người chết. Tất cả các hành động ngửa tay kiểu mở taxi hay đưa đồ cho người khác đều vô cùng xui xẻo.

4. Bàn chân

Người dân Thái nghĩ rằng bàn chân bẩn thỉu nên bạn đi trong khách sạn mà bạn lấy chân đạp cửa là ma nó sẽ trêu bạn chết, nó sẽ nghĩ bạn muốn đi theo nó nên sẽ bắt bạn đi luôn đấy (ghê lắm)

5. Nóng và Lạnh

Người Thái Lan quan niệm lạnh là không sao nhưng nóng là có ma nên tự nhiên thấy phòng nóng mà điều hòa cũng không tác dụng là phòng bạn đang có thêm vài người ở rồi đấy nhé (hãy cẩn thận)

6. Ăn uống

Bạn không nên ăn hết cơm ở bữa chiều mà nên để chừa lại cho bọn ma lang thang nếu không đến đêm bạn sẽ bị ma đói nhập vào không ngủ được hoặc bị tụi nó hù. Không ăn cơm nóng với cơm nguội trộn chung vì bạn sẽ bị lạc đường và bị bắt đi mất.

7. Thấy nhà sư đi xin đồ ăn

Đi đường mà nhìn thấy nhà sư đi xin đồ ăn thì bạn nên cho đồ ăn bạn đang mang theo, đừng cho tiền vì đó là những đồ ăn bạn sẽ được nhận lại khi bạn chết đi đấy (nghe ghê quá)

8. Cúng tại các bàn thờ dọc đường

Dọc đường đi bên Thái rất hay có mấy cái bàn thờ nhỏ kiểu thờ các vị thần cai quản nên muốn đi đường thuận lợi và yên ổn thì nhớ cúng một ít đồ ăn, cầm đèn cầy ra đốt để người ta nhìn mặt mà bảo vệ bạn, như thế khi đi đường sẽ thuận lợi hơn.

9. Đi Thái Lan với người yêu

Chú ý đừng có mà đến cái là chén nhau, phải xin phép người ở phòng vì làm phiền, mở cửa một lúc để người ta ra ngoài đã rồi đóng cửa lại và quay ngược tượng Phật vào trong (nếu có lấy vải phủ lên) và lúc xoạc đừng có nhìn gương nếu mày muốn yên ổn (nghe rợn người)

Đánh giá chất lượng bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

Comments (2)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *