Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Kế hoạch ban đầu của mình là sẽ nghỉ ngơi cùng hội bạn thân ở Đà Lạt nhưng sau khi đi Bắc được 1 anh bạn giới thiệu hòn Nghệ và hứa là sẽ đi chung nên mình đã đổi hướng quyết định làm 1 chuyến du lịch Hòn Nghệ luôn (một phần nữa là vì tụi mình ai cũng thèm biển và mê hải sản)

Du lịch Hòn Nghệ 2020 nên đi bằng phương tiện gì?

Từ Hồ Chí Minh tụi mình book xe Phương Trang chuyến Sài Gòn đến cảng Ba Hòn. Tới cảng Ba Hòn thì chờ tàu ra đảo. Xui cho tụi mình là bữa đó 9h sáng mới có tàu.

Cả đám lang thang ăn sáng xong thì 1 nửa đi thuê nhà nghỉ ngủ, còn mấy chị em gái tụi mình thì ra chợ Ba Hòn đi mua đồ. Tụi mình mua trái cây, mua bia, mua cả chợ luôn trong khi ngoài đảo đều có đủ.

Đúng 9h30 tàu chạy, lại thêm 1 lần không may nữa là hôm đó tàu nhiều hàng nên chạy chậm. Bình thường khoảng 1 tiếng là tới nhưng còn lần này chạy hẳn 2 tiếng, nhưng mà trên tàu tụi mình cũng chụp được ngàn hình sống ảo rồi.

Giá vé tàu ra Hòn Nghệ chỉ 70.000đ/người. Tùy mùa mà tàu cập bến nào, nhưng đảo nhỏ xíu nên di chuyển cũng gần.

Ở đâu, ăn gì khi du lịch Hòn Nghệ tự túc?

Anh đi chung với tụi mình có người quen ở Hòn Nghệ nên mình nhờ anh ấy set up hết mọi thứ. Tàu cập bến tụi mình thuê xe 3 gác chở cả 7 đứa về chỗ ở với giá chỉ 170.000đ mà đi bao vui.

Tới nhà được cho ăn mì gói tránh đói. Mì gói y hình minh họa ở ngoài gói mì ấy ạ, tụi mình ăn, uống bia xong mỗi đứa 1 góc, 1 võng ngủ tới chiều luôn.

Tầm 4h chiều bắt đầu xách xe máy đi lang thang. Ở Hòn Nghệ đi lang thang nhớ mang theo cái rổ hay bịch vì chỗ nào cũng có Ốc mặt trăng. Tụi mình không chuyên nghiệp nhưng cũng đã bắt được 1 ít về nướng, mình thấy các bạn trẻ con ở đấy bắt được nhiều lắm.

Sau khi đi 1 vòng quanh đảo thì mình quay về miếu thờ, bỏ xe ở đó, đi bộ ra hang Chùa để tắm. Ở Hòn Nghệ vào tháng 10 là mùa bèo dạt vào nên bãi tắm toàn bèo không thể tắm được, nhưng ở hang Chùa nước rất trong và ấm. Nước chỉ khoảng ngang ngực thôi, cát dưới chân rất êm.

Tối đến tụi mình có dặn chị chủ nhà chuẩn bị bạch tuộc, cá với ghẹ nhưng tiếc là các ghe đánh cá vào không có ghẹ. Tụi mình lại không may nữa là đêm đó mưa lớn, phải dời chỗ mấy lần luôn. Đồ ăn, bia thì nhiều quá ăn không hết.

Đi đâu chơi khi du lịch Hòn Nghệ Kiên Giang?

Hòn Nghệ là đảo dân sinh, chưa phát triển du lịch nên chỉ có Chùa, Miếu Bà là nổi tiếng. Mình thấy ở đất liền ra đi lễ khá nhiều. Thú vị nhất đối với mình là đi bắt ốc, nếu đi đông thì thuê tàu ra làng bè ăn hải sản.

Vì chuyến du lịch Hòn Nghệ Kiên Giang này tụi mình xác định là đi nghỉ, đi trải nghiệm nên chọn hòn Nghệ. Không quá nhiều điểm du lịch nhưng không khí trong lành,đồ ăn sạch sẽ bà người dân thật thà,thân thiện.

Tổng chi phí của chuyến du lịch Hòn Nghệ 2020 này là mỗi người hết 1.100.000đ (bao gồm tất cả mọi chi phí từ vé xe, vé tàu, chỗ ở cho đến ăn uống luôn nhé)

Nếu cần một chỗ chỉ để ăn, ngủ và enjoy thì bạn có thể nghĩ đến Hòn Nghệ. Sáng dậy sớm ra cầu tàu ngắm bình mình, rồi đi tắm biển xong đi lang thang để thư giản xả stress cực kỳ hiệu quả.

Kiều Oanh

Không chỉ có Hòn Nghệ là nơi có bãi biển đẹp và hoang sơ tại Kiên Giang đâu, thiên nhiên còn ưu ái cho Kiên Giang với nhiều bãi biển xanh, sạch đẹp ở Phú Quốc, Nam Du và Hòn Sơn.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!