HomeDu lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn 4 cách đi từ sân bay Incheon về Seoul

Hướng dẫn 4 cách đi từ sân bay Incheon về Seoul
Like Tweet Pin it Share Share Email

Có nhiều bạn khi đến sân bay Incheon rồi nhưng lại khá bối rối vì có thể đây là lần đầu du lịch Hàn Quốc nên không biết cách đi từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố Seoul. Do đó, Nào Cùng Đi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để bạn không còn phải nhọc nhằn và lo lắng nữa nhé.

Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Thông thường sẽ có 4 cách đi từ sân bay này về Seoul. Tuỳ vào số người trong đoàn, hành lý và túi tiền mà các bạn có thể tự chọn một cách thích hợp nhất.

Thông tin thêm: Sân bay quốc tế Incheon cách thủ đô Seoul chỉ hơn 50 km nên muốn di chuyển về trung tâm thành phố sẽ phải mất ít nhất là 45 phút. Thông thường các chuyến bay từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay này.

Cách 1: đi bằng Airport Railroad Express (AREX)

Đây là cách nhanh và rẻ nhất trong 4 cách nên mình sẽ giới thiệu với bạn đầu tiên. Điểm trừ duy nhất đối với cách này đó là phải đi bộ từ sân bay để ra đến trạm tàu khá xa, nếu bạn có nhiều hành lý thì sẽ hơi mệt đấy.

Tìm ga tàu Airport Railroad Express (AREX) không khó, chỉ cần ra khỏi khu nhập cảnh rồi di chuyển theo biển chỉ dẫn của sân bay là đến.

Có 2 loại tàu cho bạn chọn:

  • Express train: Tàu này xuất phát từ Incheon đến ga cuối cùng là Soul Station. Lưu ý là tàu sẽ đi một mạch không có dừng tại trạm nào khác và giá vé là 8.000 won.
  • Commuter train: Tàu cũng xuất phát từ sân bay Incheon nhưng trên đường đi sẽ ngừng tại 10 trạm, trong đó có ngừng tại trạm Gimpo International Airport. Vì vậy, cả tuyến sẽ mất khoảng 1 tiếng và giá vé tương đối mềm hơn Express train một chút là 4.150 won.

Chuyến đầu bắt đầu từ 6h00 – chuyến cuối 23h00.

Cách 2: đi bằng taxi

Cách này sẽ rất phù hợp đối với đoàn hơn 4 người trở lên và có trẻ em, người lớn tuổi cùng nhiều hành lý. Giá tiền chắc chắn sẽ đắt hơn đi bằng AREX nhưng bù lại sẽ tiện lợi và không mất nhiều công sức để kéo hành lý.

Giá taxi tuỳ thuộc vào nơi bạn cần tới, sẽ dao động trong khoảng từ 70.000 – 90.000 won. Bạn có thể đón taxi tại cửa đón taxi của sân bay hoặc nếu sợ khả năng giao tiếp ngoại ngữ hạn chế vì thường các tài xế taxi ở Hàn Quốc không rành tiếng Anh thì bạn có thể book trước dịch vụ taxi online.

Sau khi có thông tin đặt chỗ, hệ thống sẽ sắp xếp sẵn xe và khi đến ngày đó bạn chỉ cần đem voucher điện tử (in ra hoặc lưu điện thoại) xoè cho anh nhân viên tại điểm đón khách, anh này sẽ tự điều xe đến chở mọi người đi đến nơi về đến chốn.

Cách 3: đi bằng Subway – tàu điện ngầm

Mình xin thông báo trước là nếu chọn cách này thì bạn sẽ phải chờ rất lâu và khá mệt mỏi vì tàu sẽ dừng lại tại rất nhiều trạm, nhưng cũng có cái lợi là vì tàu dừng ở nhiều trạm nên chắc chắn sẽ có những trạm gần nơi bạn muốn đến.

Từ sân bay Incheon, bạn chỉ cần lên tàu subway line 1. Chống chỉ định cho nhóm đông người hoặc có mang theo nhiều hành lý vì rất dễ lạc người lẫn lạc luôn hành lý. Nên xem trước các trạm dừng trên bản đồ Subway để mua vé lẻ hoặc mua T-Money rồi nạp tiền vào và thích đi đến đâu thì mình đi thôi.

Cách 4: đi bằng xe bus

Limousine Bus đi từ sân bay Incheon về Seoul có rất nhiều tuyến và còn tuỳ vào mỗi tuyến mà xe sẽ đi qua các khu vực khác nhau. Mức giá vé bus chỉ từ 10.000 – 15.000 won và bạn phải kiểm tra trước tuyến đường xe chạy qua để xem trạm nào gần nơi bạn muốn đến nhất.

So với AREX thì xe bus có giá đắt hơn và tương đối bất tiện hơn tí. Nếu thực sự muốn đi bằng bus thì hãy mua vé ở quầy bán vé Airport Bus Ticket Booth ngay bên trong nhà ga tới sân bay (tầng 1F) gate 4, 9 hoặc bên ngoài chỗ gate 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C.

Đánh giá chất lượng bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *