HomeCẩm nang du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hang Múa khi đến Ninh Bình

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hang Múa khi đến Ninh Bình
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, thành phố Ninh Bình và chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 100km.

Bạn có thể chạy xe máy và đi đường Tràng An để tới đây, chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng thôi. Một nơi chỉ cách Hà Nội chưa đầy 100km mà lại có quá nhiều điều thú vị cùng với không khí trong lành và chi phí của các dịch vụ du lịch siêu rẻ.

Nên đến Hang Mua bằng phương tiện gì?

Theo mình tốt nhất các bạn nên đi bằng xe máy để đi được nhiều nơi, vừa đi vừa ngắm cảnh đúng chất du lịch bụi. Một điều nữa là Hang Múa gần với Hà Nội nên bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến phượt nhỏ nhỏ vào ngày cuối tuần để đến đây tham quan.

Bản thân mình đi 2 – 3 lần rồi mà vẫn muốn đi nữa vì với mình thì nó rất đẹp. Về Ninh Bình mà không ghé đến khám phá Hang Múa thì quả là sai lầm lớn đấy nhé.

Một số kinh nghiệm du lịch Hang Múa

Vé vào cổng ngày trước chỉ có 10.000đ – 30.000đ nhưng hình như bây giờ giá vé đã tăng lên 100.000đ rồi. Bước vào cổng đi vào bạn sẽ thấy có cái hồ nước xanh veo và sẽ thắc mắc là không hiểu sao nước xanh và trong như thế ngay?

Do ở dưới đáy hồ là rong rêu xanh dài mọc, đung đưa theo làn sóng nước nên hồ mới xanh như vậy đấy. Mình mê cái hồ này dã man, có cầu đi qua lại các hồ và có hang đá dù không to lắm nhưng cực mát. Bọn mình lượn hết cả khu dưới rồi mới leo núi.

Cùng leo lên núi nào! Lan can dưới có hình con rồng. Từng bậc thang, từng đoạn lan can dọc núi đều cổ mà bậc thang rất rộng nên đi không sợ lắm.

Mình đi phải 3 lần rồi, mỗi lần đều có 1 cảm nhận hoàn toàn khác. Lần đầu mình đi thì thấy rộng với leo mệt. Mấy lần sau thấy không mệt bằng nhưng cái đẹp nó vẫn trọn vẹn. Leo lên từng bậc thang cao dần bạn sẽ thấy vẻ đẹp xung quang càng khác.

Đặc biệt, khi lên trên cao nhìn xuống hồ nước dưới hình trái tim đẹp kinh hồn, rồi lại nhìn được cả đường nước thuyền của Tràng An nữa chứ.

Khi mình hỏi bạn bè về Ninh Bình thì mọi người hầu như chỉ biết chùa Bái Đính và Tràng An nên mình cảm thấy khá buồn. Thật sự Ninh Bình có rất nhiều chỗ đẹp, kể cả cắm trại hay ngắm cảnh hoặc du lịch tâm linh. Mà chi phí thì cũng không hề đắt. Ví dụ sơ sơ bạn có thể đi: Thung Nham, Bích Động, Vân Long, Phát Diệm, đền vua Đinh vua Lê, Tràng An, Bái Đính…

Ngoài ra, Ninh Bình còn có vài điểm du lịch có vườn hoa tam giác mạch đang mùa nở rộ tại Thung Nham. Dạo gần đây Ninh Bình còn phát triển thêm nhiều loại hình du lịch khác nữa, bạn nên xách balo lên và đi du lịch khám phá Ninh Bình ngay thôi.

Tham khảo thêm: Một ngày trải nghiệm tại Tràng An – Bái Đính

Đánh giá chất lượng bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *