3 cách từ Bangkok đi đến Chiang Mai tiết kiệm

1. Đi máy bay

Chuyến bay nội địa từ Bangkok đến Chiang Mai khởi hành tại sân bay Don Mueang. Do đó, nếu bạn lựa chọn phương án nhanh và đắt nhất trong 3 cách từ Bangkok đi đến Chiang Mai thì bạn hãy đặt vé máy bay trước nhé.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 50 chuyến bay của nhiều hãng hàng không khác nhau sẽ khởi hành từ Bangkok để bay tới Chiang Mai. Mức giá vé khuyến mãi thường khoảng từ 600 – 900 baht tùy vào từng hãng hàng không.

2. Đi tàu hỏa

Thời gian đi tàu khá dài, thường mất từ 11 – 12 tiếng với điểm khởi hành là từ ga Hualampong. Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn ngắm cảnh dọc đường thì cách này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Không gì ấn tượng hơn khi được ngắm cảnh bình minh đang lên trên các dãy núi hùng vĩ xanh mướt.

Có 2 cách để mua vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai

Cách 1: Mua vé ở nhà ga

Bạn hãy đến nhà ga đường sắt Hualampong để mua vé ở cửa bán vé dành cho du khách nước ngoài.

Cách 2: Mua vé online

Vào tháng 2/2017, webite bán vé tàu online (e-ticket) của Tổng cục Đường sắt Thái Lan đã mở trở lại sau một khoảng thời gian dài bảo trì. Vì vậy mà từ giờ, du khách sẽ không còn phải đến nhà ga để xếp hàng chờ mua vé và cũng không còn phải lo lắng sợ hết vé nữa.

Trên trang web bán vé có 2 ngôn ngữ là tiếng Thái và tiếng Anh. Bạn hãy đăng ký một tài khoản để mua vé, tiền vé được trả thông qua thẻ Visa và vé sẽ được gửi vào địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Bạn có thể đặt vé online sớm nhất 60 ngày và trễ nhất là 2 tiếng trước giờ tàu khởi hành. Mỗi người một lần chỉ mua được tối đa 4 vé.

Lưu ý:không giống như đi tàu ở Việt Nam là bạn chỉ cần trình vé điện tử trên điện thoại hay máy tính bảng là bạn được lên tàu, ở Thái Lan trước khi lên tàu bạn cần phải in vé ra thì vé đó mới được chấp nhận. Đặc biệt là không được quên cầm passport theo để xuất trình cùng vé cho nhân viên soát vé.

Bạn nên chọn tàu số 9 cho chuyến tới Chiang Mai và tàu số 10 cho chuyến về Bangkok vì đây là 2 tàu chất lượng cao chỉ vừa mới được đưa vào khai thác vào tháng 11/2016 nên tàu còn rất mới và đẹp.

Khi đi Chiang Mai nên chọn chuyến xuất phát lúc 18h10 và đến lúc 7h15, còn khi về Bangkok thì chọn chuyến lúc 18h00 và tới lúc 6h50. Làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê khách sạn 1 đêm đấy.

Nếu lỡ 2 chuyến tàu nói trên thì bạn có thể chọn tàu số 1314, tuy chất lượng không bằng tàu 9 và 10 nhưng cũng vẫn rất hiện đại và sạch sẽ. Đặc biệt, bạn sẽ chụp lại được những khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp khi tàu gần đến thành phố Chiang Mai vào lúc bình minh.

Chỗ ngồi trên tàu được chia thành 3 hạng vé với mức giá khác nhau, dao động từ 400 baht cho đến 1.600 baht:

  • Ghế hạng nhất là ghế giường nằm có điều hòa và chỉ có trên các chuyến tàu chạy đêm, có mức giá cao nhất.
  • Ghế hạng hai là ghế giường nằm và ghế ngồi có điều hòa hoặc không có điều hòa.
  • Ghế hạng ba là ghế cứng và cũng là loại ghế có giá vé rẻ nhất.

Đường sắt Thái Lan cũng có quy định về hành lý lên tàu, mỗi khách đi tàu chỉ được phép mang một vali lớn cùng một hành lý xách tay. Trọng lượng cho phép là 60kg với vé hạng nhất, 40kg với vé hạng 2 và 30kg với vé hạng 3.

3. Đi xe bus

Các xe bus thường khởi hành từ bến xe Mochit ở Bangkok để đến thành phố Chiang Mai sau khoảng 7 – 8 tiếng. Giá vé tầm 500 – 700 baht, mùa lễ hội thì giá vé có thể đội lên cao hơn một chút. Để mua được vé xe bus thì bạn có thể mua trong ngày hoặc mua trước đó vài ngày để có được chỗ ngồi tốt nhất.

Bến xe Mo Chit

Thông thường thì khách du lịch sẽ lựa chọn những chuyến xe chạy đêm dạng giường nằm và có máy điều hòa để vừa thoải mái lại vừa bớt được tiền thuê khách sạn 1 đêm và tiết kiệm được thời gian nhất.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận