Hướng dẫn chi tiết cách đổi Line tàu điện ngầm ở Seoul

Có thể bạn chưa biết, nhưng hệ thống tàu điện ngầm Seoul tân tiến bậc nhất thế giới. So với giá tàu điện ngầm khá đắt đỏ ở Nhật Bản thì bạn có thể đi từ đầu này đến đầu kia của Seoul với mức giá chỉ tầm 2.000 won ~ 40.000đ, thật đáng sửng sốt phải không nào?

Không chỉ rẻ, tàu điện ngầm ở Seoul còn rất an toàn, mỗi nơi đều có bảo vệ đi tuần tra thường xuyên để đảm bảo an ninh. Điều duy nhất bạn phải lưu tâm đó là việc chuyển Line tàu, đối với những người không quen sử dụng tàu điện ngầm hoặc đây là lần đầu tiên ra nước ngoài của bạn thì bạn rất cần biết thông tin hữu ích này đấy.

Cách đổi Line tàu điện ngầm ở Seoul

Trên bản đồ, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra Seoul có tất cả 9 đường tàu, mỗi đường một màu riêng biệt và dẫn đến các tụ điểm khác nhau. Không phải lúc nào địa điểm bạn muốn đến cũng nằm trên một đường, vì thế bạn cần tìm ga tàu giao nhau giữa các Line, bạn phải tới ga đó để có thể đổi hướng lên đường tàu ở Line màu khác, đến địa điểm mình cần phải đến (hoàn toàn miễn phí).

Ví dụ, nếu nhà bạn ở ga Jongcak (Line số 2, màu lá cây), và bạn cần phải đến ga Korea University thì lộ trình của bạn sẽ là xuất phát ở ga Jongcak, ra khỏi tàu tại ga Dongmyo (vì ga Dongmyo ở Line 2 giao với Line 6), và lần theo màu và mũi tên của ga số 6 để đến được chỗ đổi tàu.

Tại bất cứ ga giao nhau nào bạn cũng sẽ thấy có hai vành màu riêng biệt chồng lên nhau với mũi tên chỉ về hai hướng, bạn so sánh với bản đồ để biết rằng mình cần lên tàu tiếp theo ở line tàu nào, sau đó đi về hướng mũi tên màu đó là có thể lên tàu dễ dàng rồi. Luôn nhìn theo các địa điểm trên bản đồ để biết mình đi đúng hướng, nếu quá khó thì bạn có thể đếm bến. Sau một hai lần bạn sẽ quen rất nhanh thôi!

Cửa ra tàu điện ngầm (Exit)

Đừng nghĩ rằng chỉ cần thoát ra khi tới nơi là bạn có thể đến đúng địa điểm mình muốn trên bản đồ. Bạn cần tìm được cửa ra chính xác theo hướng dẫn, vì khu vực ở các cửa ra là hoàn toàn khác nhau. Trước khi ra, bạn chỉ cần tìm biển vàng (thường ở trên đầu các cửa ra) hiện chữ EXIT và có một hàng số cạnh đó, và tìm ra đúng hướng nhé.

Các địa điểm du lịch nhất định phải tới khi đến Seoul

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận