Hướng dẫn cách đi từ sân bay Yangon về trung tâm thành phố và ngược lại

Dành cho bạn nào đi du lịch độc hành

Từ sân bay Yangon về trung tâm thành phố

Nếu có thời gian và muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn nên bắt taxi đến ga Okkalarpa Station (giá 3000 Kyat ~ 47.000đ), sau đó mua vé tàu hỏa để đi về ga trung tâm thành phố Yangon với giá 200.000đ, thời gian di chuyển tầm 1 tiếng đồng hồ.

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển công cộng chính của người dân nơi đây. Trên tàu, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hầu hết mọi tầng lớp từ người bán hàng rong, công nhân cho đến nhân viên văn phòng, rất đáng để bỏ thời gian tìm hiểu văn hóa con người nơi đây.

Đoàn tàu này chạy với tốc độ nhanh nhất là 25km/h (đo GPS) và hoàn toàn không có cánh cửa nào cả. Trông có vẻ khá nguy hiểm nhưng đu người hóng gió rất phiêu nhé. Giá vé tàu tuy rất rẻ nhưng có những người lao động nghèo, buôn bán hàng rong vẫn không mua vé mà “nhảy tàu”.

Khi tàu vừa khởi hành thì họ nhảy lên với đùm đề hàng hóa xách theo khá nguy hiểm nhưng rất điệu nghệ. Đến khi gần tới ga, khi tàu giảm tốc độ thì họ lại nhảy xuống, đi bộ 1 khúc lên phía trước để đón lỏng tàu chạy sẽ nhảy lên đi tiếp.

Trên tàu cũng có nhân viên soát vé nhưng có lẽ cùng là người lao động nên họ cũng cảm thông cho nhau, thấy cũng không nói gì cả. Mình nghĩ không phải do sợ ẩu đả hay gì mà đây là thông tình người với nhau thôi vì mình thấy họ vẫn chào hỏi và nói chuyện với nhau rất vui vẻ.

Từ trung tâm thành phố ra sân bay Yangon

Từ Yangon để ra lại sân bay thì bạn nên book taxi nhé (Yangon vẫn có Grab nhưng là Grab taxi, vẫn có biển hiệu taxi nhưng đặt trên app và giá rẻ hơn, mình đã thử trả giá bắt taxi dọc đường bằng với giá app nhưng không thành công). Lý do nên đi taxi là do đi taxi nhanh hơn đi tàu.

Dành cho bạn nào đi nhóm đông người

Nếu bạn đi theo nhóm đông từ 3 người trở lên thì nên đặt trước dịch vụ thuê xe đưa đón một chiều tại sân bay Yangon về trung tâm thành phố và ngược lại sẽ tiết kiệm chi phí nhất.

Xe Van 7 chỗ

Một chuyến xe cho 3 người chỉ có giá khoảng 750.000đ cho chiều từ sân bay về thành phố và 650.000đ cho chiều ngược lại. Nếu nhóm bạn có 6 – 7 người thì nên đặt xe Van với sức chứa 7 người với giá chỉ 980.000đ cho chiều về trung tâm thành phố và 910.000đ cho chiều ngược lại.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
2 Góp ý
mới nhất
cũ nhất thích nhất
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận
Phương
Phương
4 năm trước

Hướng dẫn tuyệt vời cho người chưa đi lần nào

Phương did not rate this post.