Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gọi là biển Cao Mỹ nhưng thật ra cũng không thể xem là biển đựơc, vì dù là phía biển của Đài Trung nhưng biển Cao Mỹ thuộc dạng phù sa nên đen đen, không thể tắm đựơc. Hoạt động duy nhất ở đây là đón hoàng hôn chìều, mà muốn đón một cách êm đẹp cũng khó do rất nhiều người có cùng ý tưởng như vậy, phía bờ biển có cầu gỗ dẫn ra xa ngoài phía cối xoay gió.

Nếu gặp ngày thủy triều xuống thì bạn sẽ thấy đủ lọai chim cò, ốc, cua… Còn ngày biển lặn thì toàn là nước. Cối xoay gió với background rất đẹp, nếu may mắn trời quang thấy được mặt trời lặn thì ảo diệu vô cùng, còn xui xẻo thì nghĩ là hóng gió mát cũng đựơc. Ngồi trước gió biển, nhìn cối xoay gió xoay cũng lãng mạn lắm.

Để đến biển Cao Mỹ, bạn hãy đi tàu hỏa từ ga Chương Hóa (Chang Hua) đến ga Thanh Thủy (Qingshui) mất 25ph, sau đó đi taxi giá 250 tệ để đến đây, chỉ khoảng 7km. Hoặc bạn có thể chờ xe bus ngay đầu trạm Thanh Thủy nhưng rất lâu.

Chiều về thì tốt nhất là đi taxi về, chứ còn đợi xe bus từ Cao Mỹ tới ga Thanh Thủy, xong từ ga đó đi ga Đài Trung thì ôi thôi mất khoảng 4 tiếng đấy. Đi taxi dù đắt (1900 tệ) nhưng đựơc cái nhanh, chỉ mất 1 tiếng tới 1 tiếng rưỡi, nhớ là phải trả giá, đa số toàn hét 2500 – 3000 tệ. Còn ai đi từ ga Đài Trung thì phải đi chuyến 2h45 chiều để tới ga Thanh Thủy lúc 3h45, vì đó là chuyến cuối để bạn có thể kịp đón hoàng hôn.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Đài Trung, Đài Loan

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã đánh giá địa điểm này!